• Zalo

Bé gái khuyết tật ở Quảng Bình tố bị cưỡng hiếp suốt 3 năm

Chuyện vụ ánThứ Bảy, 27/03/2021 11:16:04 +07:00
(VTC News) -

Mẹ bé gái 15 tuổi bị khuyết tật ở Quảng Bình vừa có đơn gửi cơ quan công an tố cáo một người đàn ông cưỡng hiếp con gái bà suốt 3 năm.

Ngày 27/3, lãnh đạo Công an huyện Lệ Thuỷ (tỉnh Quảng Bình) xác nhận, vừa nhận được đơn của bà Bùi Thị Hoa (43 tuổi, ngụ thôn Mã, xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) tố cáo việc con gái bà là cháu T.T.H.Th. (15 tuổi) bị ông Phan Văn Đ. (ngụ thôn Eo Rú, xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) cưỡng hiếp trong nhiều năm. 

Lãnh đạo Công an huyện Lệ Thuỷ cho biết thêm, hiện cơ quan công an đang vào cuộc thu thập các chứng cứ, điều tra, xác minh vụ việc.

Bé gái khuyết tật ở Quảng Bình tố bị cưỡng hiếp suốt 3 năm - 1

Em T.T.H.Th. thuật lại những lần bị ông Đ. cưỡng hiếp trong căn nhà hoang.

Bà Hoa cho biết, bà sinh được 3 người con, trong đó người con gái duy nhất là T.T.H.Th. (15 tuổi) không may bị tật nguyền, hạn chế khả năng nhận thức nên phải nghỉ học từ lớp 7.

Thường ngày, Th. chỉ quanh quẩn ở nhà phụ giúp mẹ những việc vặt, gia đình cũng lo lắng Th. bị người xấu làm hại nên thường xuyên chú ý, không dám cho con đi chơi ở đâu xa.

Ngày 26/1, bà Hoa đi làm ruộng về nhà thì phát hiện ông Đ. từ phía nhà mình đi ra, khi gặp bà Hoa ông Đ. có hỏi han mấy câu rồi bỏ đi.

Về đến nhà bà Hoa phát hiện chiếc quần của em Th. bị xộc xệch, nên sinh nghi, gặng hỏi con gái và được biết, vào buổi trưa khi đang ăn cơm ở trong nhà, ông Đ. không biết từ đâu tới lao vào nắm lấy tóc, đè em Th. xuống sàn nhà sau đó dùng tay sàm sỡ ngực.

Lúc đó, Th. vô cùng hoảng loạn chỉ biết van xin ông Đ. tha cho, may mắn lúc đó bà Hoa về kịp lúc nên ông Đ. chưa thực hiện được hành vi giao cấu với Th.

Bà Hoa cho biết, đó chỉ là lần may mắn phát hiện được kịp thời nên không xảy ra chuyện đáng tiếc. Nhưng nhiều lần trước đó, ông Đ. thực hiện hành vi giao cấu với Th., chi tiết của mỗi lần được vẫn được Th. nhớ rất rõ.

Mỗi lần làm xong chuyện đó, ông Đ. lại cho cháu 20.000 đồng để mua kẹo và cho cháu chơi điện thoại. Ông Đ. làm chuyện này với cháu nhiều lần rồi và bảo cháu không được mách mẹ nếu không là bị đánh đòn”, Th. kể.

Theo gia đình Th., việc ông Đ. giao cấu với em không chỉ xuất hiện vài tháng nay, mà xảy ra từ năm 2019. Mỗi lần khi muốn làm “chuyện đó” với Th. ông Đ. lại tới nhà, rồi nháy mắt hai lần như để ra hiệu.

Sau đó, ông Đ. đến một căn nhà hoang cách đó vài trăm mét để chờ Th. tới. Ngoài căn nhà hoang này, nhà của ông Đ. và nhà bà Hoa cũng là địa điểm Th. bị ông Đ. cưỡng hiếp nhiều lần.

Con tôi bị khuyết tật bẩm sinh, nên khi ông Đ. làm chuyện đó nó không biết gì cũng không có sức chống cự, vì thế sự việc kéo dài đến tận 3 năm nay. Ngày tôi nghe con kể lại, tôi ân hận lắm vì không theo dõi con sát sao”, bà Hoa buồn bã kể.

Bé gái khuyết tật ở Quảng Bình tố bị cưỡng hiếp suốt 3 năm - 2

Căn nhà hoang được cho là nơi ông Đ. nhiều lần cưỡng hiếp Th.

Bà Hoa kể tiếp, ngày 28/2, bà tìm đến nhà ông Đ. để tố cáo sự việc và đòi lại công bằng cho Th. nhưng cả gia đình ông Đ. ai cũng nói rằng không biết và mặc kệ những lời tố cáo của bà.

Đến sáng 29/2, một người con của ông Đ. gọi điện đến cho bà Hoa van xin, khóc lóc: “Mợ coi mấy đứa con như con của mợ thì bỏ qua cho ba”. Nhưng bà Hoa cho rằng, việc ông Đ. làm với con gái mình là chà đạp lên nhân phẩm và thể xác của cháu, không còn coi Th. là con cháu họ hàng nên không thể bỏ qua.

Tiếp đó, vợ của ông Đ. tìm tới nhà của bà Hoa xin bỏ qua những việc làm sai trái của chồng. Nhưng bà Hoa khẳng định: “Tôi không chấp trách gì chị cả, nhưng ông Đ. làm thì phải biết lỗi, phải về đây để ba mặt một lời”.

Ngày 3/2, ông Đ. mua một bình xăng dung tích 5 lít đem tới nhà của bà Hoa doạ đốt. Ban đầu, ông Đ. vào nhà nói lời xin lỗi: “Thời gian qua tôi có lỗi với gia đình chị nên xin chị bỏ qua cho tôi. Để anh em mình nối lại tình cảm như xưa. Cảm ơn mợ phát hiện ra sớm không để quá muộn, tôi biết sẽ có như ngày hôm nay”.  

Tuy nhiên, ngay trong hôm đó, ông Đ. lại nói rằng: “Con của gia đình chị hiếp tôi, chứ tôi không hiếp dâm Th. Chị không tin thì nói với con bé là biết”. Sau đó, ông Đ. chạy ra sân để lấy bình xăng mua lúc sáng doạ đốt nhà bà Hoa, nhưng bị người khác lấy đi mất.

Chiều 4/2, cảm thấy không thể giải quyết nội bộ, bà Hoa nộp đơn tố cáo cho cơ quan công an. Nhiều lần sau đó, con cái của ông Đ. liên tục xuống nhà bà Hoa để xin tha thứ việc làm của ba mình. Nhưng vì ông Đ. không ăn năn, hối lỗi nên bà Hoa từ chối rút đơn tố cáo.

Đến cuối tháng 2/2021, bà Hoa dẫn cháu Th. đi giám định tại Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y (số 2 Tôn Thất Tùng, Nam Lý, Đồng Hới) và hiện vẫn chưa có kết quả giám định.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: