Bé gái khóc thét, sốc phản vệ sau 1 phút bị kiến đốt

(VTC News) - Em T.T.H (14 tuổi) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trạng thái lơ mơ, gọi hỏi không đáp ứng, toàn thân nổi đỏ, thở rít thanh quản rõ, mạch nhanh, nhỏ, huyết áp không đo được, phù nề toàn bộ mặt, môi.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ phòng cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nhận định, bệnh nhân đang trong tình trạng sốc phản vệ nặng do kiến đốt.

Bệnh nhân được chỉ định tiêm ngay 1/2 ống Adrenaline và nhanh chóng thiết lập hai đường truyền. Sau hai lần tiêm Adrenaline đường bắp bệnh nhân vẫn trong trạng thái lơ mơ, gọi hỏi không đáp ứng, rít thanh quản, huyết áp không đo được, mạch 145l/p. Bác sĩ buộc phải cho bệnh nhân tiêm Adrenaline duy trì tĩnh mạch bằng bơm điện.

Sau 5 phút tiêm Adrenalin đường tĩnh mạch, bệnh nhân có dấu hiệu tỉnh, gọi, hỏi có đáp ứng.

Be gai khoc thet, soc phan ve sau 1 phut bi kien dot hinh anh 1

 Sốc phản vệ có hậu quả rất nguy hiểm.

Mẹ bệnh nhi T.T.H cho biết, em đang ngủ đột nhiên hét lên gọi mẹ do đau nhói tay trái. Người mẹ kiểm tra thì phát hiện một con kiến chạy ra từ người con mình.

Ngay sau khi bị đốt khoảng 1 phút, cháu bị khó thở, tức ngực, nổi mẩn đỏ. Sau đó, em bị kích thích, vật vã, bất tỉnh, gọi không đáp ứng, đại, tiểu tiện không tự chủ.

Hiện tại, H. qua cơn nguy kịch và vẫn đang được theo dõi tích cực tại phòng cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, sốc phản vệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hậu quả của sốc phản vệ vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi bị ong đốt, kiến đốt, hoặc sau khi tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm, bạn cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

>>> Đọc thêm: Dị ứng do ăn trứng kiến, một phụ nữ mất mạng

Bác sĩ bật báo động đỏ, cứu sống mẹ con sản phụ sốc phản vệ do ong đốt

Bác sĩ bật báo động đỏ, cứu sống mẹ con sản phụ sốc phản vệ do ong đốt

Sau khi bị ong đốt, sản phụ nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, hoa mắt chóng mặt và bắt đầu rối loạn ý thức.
 
Sốc phản vệ với thuốc điều trị ung thư, bé trai 5 tuổi nguy kịch

Sốc phản vệ với thuốc điều trị ung thư, bé trai 5 tuổi nguy kịch

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cứu sống bé trai N.V.A. (5 tuổi) sốc phản vệ với thuốc điều trị ung thư, nguy hiểm tính mạng.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU