Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi, nhiều người 'nườm nượp' xin nuôi
  • Zalo

Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi, nhiều người 'nườm nượp' xin nuôi

Thời sự Thứ Tư, 21/10/2015 08:00:00 +07:00

Bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp đã được người dân chăm sóc. Nhiều người lạ đã liên lạc để xin nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp

Rất nhiều người liên hệ với chính quyền địa phương xin được nhận nuôi bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng xốp.

Sáng 20/10, bà Nguyễn Thị Sáu, Phó chủ tịch UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận địa phương đang phối hợp với người dân chăm sóc bé gái bị bỏ rơi trong thùng xốp và tìm thân nhân của bé.

Trước đó, khoảng 4h ngày 18/10, khi mở cửa đi tập thể dục buổi sáng, ông Lê Văn Cam (nhà ở khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc) nghe có tiếng khóc trẻ em từ thùng xốp đặt bên đường. Mở thùng xốp, ông Cam phát hiện một cháu bé đang trong tình trạng kiệt sức, người tím tái vì lạnh.


Cháu bé cân nặng 8 kg, khoảng 7 tháng tuổi, trên người chỉ mặc bộ đồ thun màu trắng.

Hình ảnh cháu bé khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi bên trong thùng xốp đặt bên vệ đường sau khi Thanh Niên Online đăng tải sáng 20/10 đã gây xúc động đối với độc giả.

Chính quyền phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại liên hệ xin nhận cháu bé làm con nuôi.

Nhiều người xin nuôi bé

“Hôm nay rất nhiều người ở Quảng Ngãi, Phú Yên… gọi cho tôi đặt vấn đề xin nhận cháu bé làm con nuôi. Nhưng tôi nói rõ là địa phương đang trong thời gian tìm kiếm thân nhân cháu nên chưa thể trả lời”, bà Nguyễn Thị Sáu, Phó chủ tịch UBND phường Điện Ngọc, cho biết.

Nhiều người dân địa phương đã không thể cầm lòng trước tin cháu bé được phát hiện bên vệ đường, trong một thùng xốp, với giọng khản đặc vì khóc và toàn thân tím tái vì lạnh.

Bà Sáu cho biết mình đã cùng với cán bộ tư pháp xã đến gia đình ông Lê Văn Cam (người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trong thùng xốp ở khối phố Tứ Hà rạng sáng 18/10) để làm các thủ tục liên quan, cũng như thông báo rộng rãi trên hệ thống đài truyền thanh địa phương.

“Tôi vừa liên lạc với ông Cam, được biết hôm nay cháu bé uống sữa bình thường và ngủ rất ngon. Ở ngoài, cháu bé trông hơi ốm hơn một chút so với hình ảnh đã đăng tải trên báo”, bà Sáu nói thêm.

Theo bà Sáu, ngay cả ông Cam (năm nay 57 tuổi) cũng ngỏ ý xin giữ cháu bé lại để gia đình nuôi nấng luôn, vì con cái của ông đã lớn.

Trước mắt, cháu bé tạm thời ở cùng gia đình ông Cam. Sau thời hạn 30 ngày, nếu vẫn không truy tìm được thân nhân, “số phận” cháu bé tiếp tục được xem xét và nhiều khả năng sẽ gửi vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Địa phương đang xác minh “nguyên nhân sâu xa”


Trong khi “người dưng” ở khắp nơi hết sức quan tâm lo lắng, thì đến chiều tối 20/10, thân nhân của cháu bé vẫn biệt vô âm tín.

UBND phường Điện Ngọc cũng gửi báo cáo đến Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội thị xã Điện Bàn về trường hợp trẻ em bị bỏ rơi này.

UBND phường Điện Ngọc đã hỗ trợ ban đầu 500 nghìn đồng để gia đình ông Cam mua sữa cho cháu bé, sau đó chính quyền địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ về chi phí nuôi dưỡng. “Rất mừng là gia đình ông Cam cũng cam kết chăm sóc tốt cho cháu bé”, bà Sáu nói thêm.

Trả lời PV chiều 20/10, ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) khẳng định trách nhiệm của địa phương là phải sớm xác minh các nguồn tin liên quan để xác định cháu bé thực sự bị “bỏ rơi”, hay vì lý do tế nhị nào khác.

“Chúng tôi phải tìm cho ra nguyên nhân sâu xa dựa trên một số nguồn tin hiện có. Tạm thời chúng tôi chưa thể nói được", ông Huyến tiết lộ.

Trước mắt, địa phương tạm thời gửi cháu bé chỗ anh Cam chăm sóc, nhất định không để cho cháu không phải chịu đói khát thêm ngày nào nữa”, ông Huyến quả quyết.

Nguồn: Thanh niên

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi, nhiều người 'nườm nượp' xin nuôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất