• Zalo

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ ở ruộng khoai, toàn thân cháy nắng

Đời sống Thứ Hai, 27/07/2020 16:45:00 +07:00

(VTC News) - Một bé gái sơ sinh vừa được người dân ở Thái Bình phát hiện bị bỏ rơi tại ruộng khoai dưới cái nắng gần 40 độ C, da cháy nắng vì không có gì bảo vệ cơ thể.

Chiều 27/7, trả lời PV VTC News, ông Phạm Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đông Vinh (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết, một bé gái sơ sinh được người dân địa phương phát hiện bị bỏ rơi ở ruộng khoai dưới cái nắng gần 40 độ C.

Theo đó, trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh) đi ra thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình thì thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, trên người còn nguyên dây rốn.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ ở ruộng khoai, toàn thân cháy nắng - 1

Bé gái bị bỏ rơi dưới cái nắng gần 40 độ C.

Khi được phát hiện, thân thể bé gái để trần, không được quấn tã, da bị cháy nắng, rám bụng. Ngay sau đó, vợ chồng ông Cừ đưa bé đến Trạm Y tế xã Đông Vinh để cấp cứu.

Cũng theo ông Tuấn, qua kiểm tra hiện trường, khả năng bé gái được sinh tại chỗ.  

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ ở ruộng khoai, toàn thân cháy nắng - 2

Hiện trẻ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Ngay sau đó, trẻ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thái Bình trong tình trạng nhiễm trùng máu, có dấu hiệu gãy xương đòn bên phải, rám nắng ở bụng…

Một mặt chúng tôi thông báo lên loa xã và các địa phương lân cận để tìm người thân cho bé và kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cháu, mặt khác, chúng tôi cử nhân viên y tế đến Bệnh viện Nhi Thái Bình theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của cháu.

Theo thông tin tôi nắm bắt được, sáng 27/7, trẻ vẫn đang được truyền máu”, ông Tuấn nói.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều