Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi trong đêm đông ở Làng trẻ em SOS Nghệ An

(VTC News) - Trông đêm đông gió rét, 2 học sinh của Làng trẻ em SOS TP Vinh (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong phòng bảo vệ.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 12/12, 2 học sinh của Làng trẻ em SOS TP Vinh đang đi tập thể dục thì phát hiện trong phòng bảo vệ có một bé gái sơ sinh. Lúc này, cháu bé được bọc trong chiếc khăn tắm, bên cạnh có bình sữa và 1 triệu đồng.

Sau khi phát hiện, lãnh đạo làng trẻ đã báo chính quyền địa phương, đồng thời chuyển bé gái đến khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để chăm sóc.

Be gai chua rung day ron bi bo roi trong dem dong o Lang tre em SOS Nghe An hinh anh 1

 Cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. 

Theo các bác sĩ, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Hiện, tình trạng sức khỏe của cháu bé đang dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện.

Được biết, mọi chi phí điều trị cho bé đang được bảo hiểm y tế chi trả. Sau khi xuất viện, nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

>>> Đọc thêm: Bé trai 4 tuổi tật nguyền bị bỏ rơi ở Bắc Ninh

Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trên thùng rác giữa phố Hà Nội

Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trên thùng rác giữa phố Hà Nội

Bé trai khoảng 4 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ lại trên thùng rác ở phố Doãn Kế Thiện (quận Cầu Giấy, Hà Nội).''
 
Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ ngoài đường ở Đồng Nai

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ ngoài đường ở Đồng Nai

Mở cửa đi ra ngoài, chị Nguyễn Thị Cam phát hiện một chiếc giỏ xách màu xanh được để trước cổng nên đến kiểm tra thì thấy bên trong giỏ có một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn,...
Đình Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU