Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi tại chùa Tranh ở Hải Dương

(VTC News) - Người dân địa phương phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại dưới gốc cây bồ đề ở chùa Tranh (huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Chiều 9/6, thông tin với PV VTC News, ông Trịnh Văn Thuần – Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm (Ninh Giang, Hải Dương) cho biết, khoảng 22h ngày 8/6, một bé gái còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Tranh (xã Đồng Tâm).

Bé nặng hơn 3kg được đặt trong chiếc làn nhựa màu đỏ để dưới gốc cây bồ đề, cách cổng tam quan khoảng 10m, không có bất kỳ giấy tờ kèm theo nào.

Be gai chua rung day ron bi bo roi tai chua Tranh o Hai Duong hinh anh 1

 Bé sơ sinh bị người thân bỏ rơi trong chùa ở huyện Ninh Giang (Hải Dương). (Ảnh: Đức Tùy)

Cũng theo ông Thuần, sau khi nhận được tin báo từ nhà chùa, chính quyền địa phương cử công an xã cùng cán bộ trạm y tế có mặt lập biên bản sự việc và cùng nhà chùa đưa cháu đến Trung tâm y tế huyện Ninh Giang thăm khám.

“Hiện tại, cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện. Chúng tôi nhờ sư thầy Tuệ Nhật – Trụ trì chùa Tranh chăm sóc cháu. Nhà chùa cũng mong nhận nuôi bé.

Nếu quá 1 tuần, không có người thân đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho – nhận theo quy định”, ông Thuần nói.

Được biết, cách đây 10 năm, tại cổng chùa Tranh, một trẻ sơ sinh cũng bị người thân bỏ rơi và được nhà chùa nhận nuôi dưỡng.

Bỏ rơi 2 con thơ trong chùa, người mẹ trẻ để lại tâm thư nhờ nuôi hộ

Bỏ rơi 2 con thơ trong chùa, người mẹ trẻ để lại tâm thư nhờ nuôi hộ

Người mẹ vào chùa thắp hương rồi bỏ 2 đứa con thơ ở lại cùng tâm thư nhờ nhà chùa nuôi hộ vì hoàn cảnh khó khăn, khiến nhiều người phẫn nộ lên án.
Hai chị em bị bỏ rơi trong chùa: Người mẹ quay lại nói nguyên nhân bỏ con

Hai chị em bị bỏ rơi trong chùa: Người mẹ quay lại nói nguyên nhân bỏ con

Sau 2 ngày bỏ rơi hai con nhỏ, người mẹ quay lại chùa nói nguyên nhân bỏ con và nhà chùa đã làm thủ tục nhận nuôi dưỡng 2 cháu bé.
Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU