Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi tại chùa Tranh ở Hải Dương
  • Zalo

Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi tại chùa Tranh ở Hải Dương

Thời sự Chủ Nhật, 09/06/2019 18:46:00 +07:00

Người dân địa phương phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại dưới gốc cây bồ đề ở chùa Tranh (huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Chiều 9/6, thông tin với PV VTC News, ông Trịnh Văn Thuần – Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm (Ninh Giang, Hải Dương) cho biết, khoảng 22h ngày 8/6, một bé gái còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Tranh (xã Đồng Tâm).

Bé nặng hơn 3kg được đặt trong chiếc làn nhựa màu đỏ để dưới gốc cây bồ đề, cách cổng tam quan khoảng 10m, không có bất kỳ giấy tờ kèm theo nào.

be so sinh bi bo roi o chua tranh hai duong-1

 Bé sơ sinh bị người thân bỏ rơi trong chùa ở huyện Ninh Giang (Hải Dương). (Ảnh: Đức Tùy)

Cũng theo ông Thuần, sau khi nhận được tin báo từ nhà chùa, chính quyền địa phương cử công an xã cùng cán bộ trạm y tế có mặt lập biên bản sự việc và cùng nhà chùa đưa cháu đến Trung tâm y tế huyện Ninh Giang thăm khám.

“Hiện tại, cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện. Chúng tôi nhờ sư thầy Tuệ Nhật – Trụ trì chùa Tranh chăm sóc cháu. Nhà chùa cũng mong nhận nuôi bé.

Nếu quá 1 tuần, không có người thân đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho – nhận theo quy định”, ông Thuần nói.

Được biết, cách đây 10 năm, tại cổng chùa Tranh, một trẻ sơ sinh cũng bị người thân bỏ rơi và được nhà chùa nhận nuôi dưỡng.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi tại chùa Tranh ở Hải Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin