Bé gái chết tức tưởi: Tỉnh ủy Bình Định vào cuộc

Thời sựThứ Ba, 22/11/2011 01:30:00 +07:00

(VTC News) – Trước những bức xúc của người dân đối với Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, ngành chức năng tỉnh Bình Định không thể đứng ngoài cuộc.

(VTC News) – Trước những bức xúc của người dân đối với Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, ngành chức năng tỉnh Bình Định không thể đứng ngoài cuộc.


Nguồn tin của VTC News cho hay, ngày mai (23/11), Bí thư Tỉnh ủy Bình Định sẽ làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Phù Mỹ, xem xét những vấn đề nổi cộm đang diễn ra tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, để đưa ra hướng giải quyết dứt điểm, nhằm chấn chỉnh hoạt động, xây dựng lại Đảng bộ tại bệnh viện đa khoa hạng 3 với 140 giường này.


 Người dân huyện Phù Mỹ đang rất kỳ vọng trước sự vào cuộc rốt ráo của các cấp chình quyền để chấn chỉnh lại trung tâm y tế huyện

Tháng 7 vừa qua, sau khi có kết luận về những dấu hiệu sai phạm tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, Ban Thường vụ huyện ủy Phù Mỹ thống nhất, 100% đưa ra hình thức kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy trung tâm với hình thức khiển trách; riêng cá nhân giám đốc Đỗ Văn Hoàng, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và đề nghị thuyên chuyển công tác.


Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, cho đến nay, Sở Y tế vẫn không đả động gì đến kiến nghị này của huyện ủy Phù Mỹ nên đã gây ra trong dư luận rất nhiều bức xúc, thậm chí ngờ vực có sự bao che, dung dưỡng.

Cái chết tức tưởi của cháu Hằng như giọt nước làm tràn ly những bức xúc của người dân đối với bệnh viện huyện 

Trong một diễn biến khác, liên quan đến cái chết của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng (10 tuổi, ở thôn Đông An, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) tại trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, ngày mai (23/11), Hội đồng chuyên môn do bác sĩ chuyên khoa II Hồ Việt Mỹ, Phó Giám đốc Sở Y Tế Bình Định làm chủ tịch, sẽ họp kiểm tra, xem xét, rà soát năng lực của các bác sĩ có liên quan, để có kết luận chuyên môn cuối cùng; đồng thời tham mưu, đề xuất Giám đốc Sở chỉ đạo, xử lý.


Được biết, hội đồng gồm 11 thành viên là đại diện các phòng, chuyên môn của Sở và các bác sĩ chuyên khoa: Hồi sức cấp cứu Nội, Nhi, Tai-Mũi-Họng, Nội tim mạch, Ngoại tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế TP. Quy Nhơn.


Như VTC News đã thông tin, ngày 8/11 vừa qua, cháu Hằng nhập viện và được các bác sĩ của Trung tâm Y tế Phù Mỹ chẩn đoán viêm họng cấp, nhưng đã tử vong tại đây sau 9 tiếng đồng hồ điều trị.


Kết luận của cơ quan giám định pháp y cho thấy nguyên nhân gây ra cái chết cho cháu bé là do phù phổi cấp, trên bệnh cảnh u nhầy nhĩ phải, gây tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim.


Kiểm thảo tử vong của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ cũng xác nhận có nhiều thiếu sót trong quá trình chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh của các bác sĩ và điều dưỡng tại đây.

Nghĩa Bình

Bình luận
vtc.vn