Bé gái chết tức tưởi: Có sự chủ quan của bác sĩ

(VTC News) – “Cháu bé chết là có liên quan đến vấn đề chủ quan của y bác sĩ”, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết.

Chiều 15/11, với sự chủ trì của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định, Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ đã tiến hành kiểm thảo trường hợp tử vong của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng (10 tuổi), ở thôn Đông An, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, xảy ra vào ngày 8/11 vừa qua.

Trung tâm y tế đã phải xác nhận, cái chết của cháu Hằng có liên quan đến sự chủ quan của các y bác sĩ.

Rạng sáng 8/11, cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ. Ban đầu, các bác sĩ tại đây chẩn đoán cháu Hằng chỉ bị viêm họng cấp, nhưng đến đầu giờ chiều cùng ngày cháu bé đã tử vong với chẩn đoán bị phù phổi cấp.

Cái chết tức tưởi của cháu Hằng khiến gia đình hết sức đau đớn  

Trao đổi với báo chí ngay sau khi xảy ra cái chết của cháu Hằng, Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ vẫn khăng khăng các y bác sĩ tại đây đã làm hết trách nhiệm.

Sau khi VTC News và một số báo khác đăng thông tin vụ tử vong của cháu Hằng, ngày 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin các báo đã phản ánh; khẩn trương tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

“Sở Y tế phải trả lời cho các báo đã phản ánh thông tin nói trên; báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/11”, công văn nêu rõ.

Trao đổi với PV VTC News ngay sau kết thúc buổi kiểm thảo ngày 15/11, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, cho biết, buổi làm việc nhằm đánh giá lại bệnh án để báo cáo kết quả kiểm thảo cho Sở. Sau buổi kiểm thảo này sẽ có buổi kiểm điểm để làm rõ đúng sai của từng cán bộ có liên quan.

“Tuy nhiên, qua quá trình kiểm thảo cho thấy, cái chết của cháu Hằng có liên quan đến vấn đề chủ quan của bác sĩ”, ông Hoàng, khẳng định.

Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, nơi xảy ra cái chết của cháu Hằng  

Chiều 15/11, cơ quan giám định pháp y tỉnh Bình Định đã có kết luận chuyên môn về nguyên nhân gây ra cái chết của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng là do: Phù phổi cấp trên bệnh cảnh u nhầy nhĩ phải, gây tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim.

Hiện, kết luận này đã được chuyển đến cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu.

Tin liên quan

» Kiểm điểm y bác sĩ trong clip 'bác sĩ và đồng tiền'
» Bé gái chết tức tưởi: Bác sĩ đã làm hết trách nhiệm?
» Bé gái chết tức tưởi: Bác sĩ đoán sai bệnh?
» Clip: Gia đình bé sơ sinh và bác sĩ mừng như 'được mùa'
» Y, bác sĩ trực ca ngày 3/11 tại Viện C sẽ bị khởi tố?
» Đề nghị điều tra clip bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa
» Clip: Bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa vì nghèo?
» Bỏ tiền lớn chữa mắt, vẫn bị bác sĩ tráo thủy tinh thể
» Nhận phong bì, bác sĩ bị tước quyền hành nghề


Nghĩa Bình

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU