Bé gái chết tức tưởi: Bác sĩ đã làm hết trách nhiệm?

(VTC News) – Lúc đầu, các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) khăng khăng cháu Hằng chỉ bị viêm họng cấp không đáng lo nhưng khi cháu tử vong lại cho rằng cháu bị phù phổi cấp không rõ nguyên nhân.

Sáng nay, trao đổi với PV VTC News về cái chết tức tưởi của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng (10 tuổi, ở thôn Đông An, xã Mỹ Chánh) hôm 8/11, bác sĩ Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) khẳng định, các y bác sĩ của bệnh viện không chủ quan mà đã làm hết trách nhiệm trong quá trình khám và điều trị cho cháu bé.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ khẳng định các bác sĩ đã làm hết trách nhiệm 

“Từ lúc cháu bé đến viện đến khi cháu mất, các bác sĩ đã khám rất kỹ cho cháu bé nhưng không có dấu hiệu gì ngoài bị ho, rát họng, sốt nhẹ nên đã chẩn đoán cháu bị viêm họng cấp, do đó chỉ cần cho uống thuốc và làm một số xét nghiệm thường quy”, ông Hoàng nói.  


Cũng theo ông Hoàng, khi cháu Hằng tắt thở có trào bọt hồng nên nhiều khả năng cháu đã bị phù phổi cấp. Bệnh này có thể do có bệnh liên quan đến tim, gây ách tắc, ứ trệ tim mạch, ứ máu lên phổi gây ra nên khi đã bộc phát thì không thể cứu chữa.

Mẹ cháu bé cho biết đã từng bảo con khóc to để bác sĩ cho chuyển viện những vẫn không được  

Khi được hỏi có khi nào cháu Hằng chết là do tràn dịch màn phổi theo chẩn đoán ban đầu của y sĩ đa khoa tuyến xã không, bác sĩ Tô Quốc Phong, bác sĩ trực đã khám đầu tiên cho bệnh nhân "khen" rằng: "Y sĩ này quá giỏi để có thể chẩn đoán được dịch tràn màn phổi". 

“Chúng tôi đã khám và điều trị rất cẩn thận, hết trách nhiệm, nhưng do cháu phát bệnh quá nhanh nên không thể can thiệp kịp”, bác sĩ Phong khẳng định.

Còn theo bác sĩ Dương Công Sanh, trưởng khoa nhi thì khi khám cho cháu Hằng vẫn nghe rều rào phế nan, phổi nghe rất rõ, tim không có gì, họng đỏ, abidan nhỏ, sốt nhẹ do bị viêm họng cấp nên khi người nhà bệnh nhân xin chuyển viện thì chưa đủ điều kiện cho đi nên ông đã khuyên người nhà nằm lại để theo dõi kỹ hơn và chờ khi có kết quả xét nghiệm mới quyết định.

Bác sĩ Phong và bác sĩ Sanh cho rằng mình đã làm hết trách nhiệm 

Trong khi trước đó, người nhà bệnh nhân cho rằng, đã nhiều lần xin chuyển viện nhưng bác sĩ không cho vì cho rằng bệnh nhân chỉ bị viêm họng thì làm sao chuyển viện được. Thậm chí theo chị Bổn (mẹ cháu Hằng), để con được nhanh chóng chuyển viện, chị đã nói con gái khi thấy bác sĩ đến phải khóc lóc rên la như thể đang rất đau để mong bác sĩ cho chuyển đi nhưng vẫn không được.

Một nguồn tin của VTC News cho hay, chiều hôm qua (9/11), Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã mời bác sĩ Tô Quốc Phong và bác sĩ Dương Công Sanh đến làm việc nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng. Đây là lần làm việc thứ 3 giữa cảnh sát và hai bác sĩ này từ khi xảy ra vụ việc.

Tin liên quan

» Bé gái chết tức tưởi: Bác sĩ đoán sai bệnh?
» Bé 10 tuổi chết tức tưởi, dân bao vây bệnh viện

Nghĩa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU