Bé gái chết bất thường ở lò võ Thiếu Lâm của cha Thích Tiểu Long

Một bé gái 6 tuổi qua đời sau hai ngày gửi vào lò võ Thiếu Lâm Tung Sơn.

Trưa 15/4, Beijing News đưa tin một bé gái 6 tuổi qua đời tại trường võ thuật Thiếu Lâm Tung Sơn, có trụ sở tại khuôn viên Thiếu Lâm Tự, thuộc Trịnh Châu (Trung Quốc). Đây là nơi đào tạo võ học do ông Trần Đồng Sơn làm hiệu trưởng. Ông Trần Đồng Sơn là cha ruột Thích Tiểu Long.

Trả lời phỏng vấn, cha mẹ bé gái cho biết đưa con tới lò võ Tung Sơn hôm 7/4. Chiều 9/4, gia đình gọi điện hỏi han con gái, cô bé trò chuyện với cha mẹ khoảng hai phút rồi tắt máy.

Be gai chet bat thuong o lo vo Thieu Lam cua cha Thich Tieu Long hinh anh 1

Bé gái 6 tuổi chết bất thường sau hai ngày tới lò võ Thiếu Lâm.

“Không ngờ đó là cuộc điện thoại cuối cùng của con gái”, mẹ bé gái chia sẻ. Lò võ cho biết bé gái được đưa tới bệnh viện vào trưa ngày 9/4 trong tình trạng suy hô hấp. Khoảng 11h, trường thông báo bé gái qua đời.

Beijing News liên lạc với đại diện nhà trường. Người này thoái thác: “Cô bé bị bệnh từ trước, ở trường học bé không xảy ra bất kỳ tranh cãi hay xô xát nào”. Võ sư ký tên vào giấy sức khỏe của bé, ông Tôn Diễm Hiểu, từ chối trả lời phỏng vấn của ký giả.

Tuy nhiên, cha mẹ bé gái đang yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra vụ việc. Gia đình khẳng định con gái họ khỏe mạnh. Bé mới 6 tuổi nhưng cao 1,2 m và nặng 50 kg. Bé gái chủ động xin cha mẹ được lên chùa luyện võ để rèn luyện sức khỏe. Cha mẹ bé tin rằng con gái bị đánh đập ở lò võ.

Be gai chet bat thuong o lo vo Thieu Lam cua cha Thich Tieu Long hinh anh 2

Thích Tiểu Long bên ngôi sao võ thuật Lương Tiểu Long và cha, võ sư Trần Đồng Sơn.

Nguồn tin từ phóng viên Trung Quốc cho hay ngày xảy ra vụ việc, bé gái và võ sư cùng bạn học đã có xảy ra va chạm. “Mắt miệng bé tím xanh, có vùng bị thâm tím và màu đen. Phần ngực trái, bụng cũng bầm tím, giống chấn thương khi bị đá”, Sina đưa tin. Vài học viên cùng lớp kể cô bé bị võ sư huấn luyện dùng chân đá.

Cha mẹ bé gái khóc chia sẻ: “Con gái chúng tôi chết oan, nhìn bằng mắt thường cũng thấy con bị đánh đập”. Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc. Kết quả khám nghiệm tử thi được thực hiện vào tối 11/4, hiện chưa có kết luận.

Theo Sina, lò võ Thiếu Lâm Tung Sơn là nơi đào tạo võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Thành lập từ năm 1980, lò võ chủ yếu dạy các môn võ của Thiếu Lâm Tự. Trường có khoảng 12.000 học sinh.

Ở Trung Quốc, lò võ Tung Sơn còn được gọi là “võ đường minh tinh” khi nhiều diễn viên võ thuật từng được đào tạo từ ngôi trường này. Thích Tiểu Long từng được cha luyện võ ở Thiếu Lâm Tung Sơn.

Hiện, ông Trần Đồng Sơn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến cái chết của bé gái.

Vì sao Thích Tiểu Long vẫn sống giàu có, sung sướng dù danh tiếng tụt dốc, sự nghiệp bết bát?

Vì sao Thích Tiểu Long vẫn sống giàu có, sung sướng dù danh tiếng tụt dốc, sự nghiệp bết bát?

Ở tuổi 30, Thích Tiểu Long có cuộc sống mà nhiều người mơ ước dù sự nghiệp và tên tuổi đều đi xuống.
 
 
Những vai diễn để đời của thần đồng Thiếu Lâm Thích Tiểu Long

Những vai diễn để đời của thần đồng Thiếu Lâm Thích Tiểu Long

Thích Tiểu Long từng là ngôi sao nhí triển vọng nhất của Trung Quốc, những vai diễn của anh ngày ấy đến giờ vẫn là bài toán khó với các diễn viên nhí thời điểm hiện tại.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU