• Zalo

Bé gái biết nói nhờ ăn 1kg pho mát mỗi tuần

Sức khỏe Thứ Bảy, 20/07/2013 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Bé gái 3 tuổi người Anh, mắc bệnh lạ không thể nói được đã khỏi bệnh và có thể nói những câu đầu tiên nhờ ăn 1 cân pho mát mỗi tuần.

(VTC News) - Bé gái 3 tuổi người Anh, mắc bệnh lạ không thể nói được đã khỏi bệnh và có thể nói những câu đầu tiên nhờ ăn 1 cân pho mát mỗi tuần.

Cô bé Taylor mắc chứng bệnh kỳ lạ khiến não luôn trong tình trạng thiếu năng lượng do cơ thể không thể chuyển đủ lượng đường glucose.

Nhờ ăn kem pho mát Taylor đã bắt đầu biết nói
Taylor đã bắt đầu nói những từ đầu tiên sau khi ăn rất nhiều kem pho mát trong suốt 3 tháng 

Bố mẹ của Taylor cho biết họ bắt đầu phát hiện ra con gái của mình có những biểu hiện bất thường từ khi cô bé mới được 15 tuần  tuổi.

Khi đó, Taylor bắt đầu có những dấu hiệu co giật đầu tiên ở cổ tay. Ngay sau đó, Taylor đã được chuyển tới bệnh viện.

Tại bệnh viện, cô bé này tiếp tục bị co giật nhiều lần. Các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé bị bệnh động kinh. Những ngày tháng sau đó gia đình Taylor phát hiện cô bé không phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Sau khi trải qua nhiều kiểm tra phức tạp tại bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện Taylor mắc hội chứng Gult 1 vô cùng hiếm gặp. Chỉ  có khoảng 25 trường hợp mắc bệnh này ở Anh.

Căn bệnh kỳ lạ này khiến màng não của người bệnh không thể tiếp nhận dinh dưỡng. Những trẻ em mang trong mình chứng bệnh này có thể duy trì được sự sống nhờ vào chế độ ăn đặc biệt.
.
Chế độ ăn này có hàm lượng chết béo cao hơn, buộc não phải sử dụng chúng như là nguồn năng lượng thay thế cho lượng đường glucose mà cơ thể không thể vận chuyển được.

Từ khi bắt đầu chế độ ăn 1 cân kem pho mát mỗi tuần trong suốt 3 tháng đã giúp cho cô bé Taylor có thể bắt đầu nói những từ đầu tiên.

Mẹ Taylor, cô Stevie, 34 tuổi vui mừng chia sẻ cảm xúc tuyệt vời khi lần đầu tiên trong suốt 3 năm  qua, cô nghe thấy con gái mình gọi tiếng "Mẹ".

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho Taylor cho biết, hiện tại, chế độ ăn Ketogenic là phương pháp điều trị duy nhất cho chứng bệnh Gult 1. Họ hi vọng rằng với chế độ ăn này, cô bé Taylor có thể bắt đầu học nói và tập đi như những đứa trẻ khác.

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái biết nói nhờ ăn 1kg pho mát mỗi tuần" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin