Bé gái bị bỏ rơi cùng 1 triệu đồng trước cửa nhà dân ở Nam Định

(VTC News) - Sáng sớm, khi mở cửa nhà, một gia đình ở Hải Hậu (Nam Định) phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được bỏ trong chiếc túi cùng vài bộ quần áo, kèm theo 1 triệu đồng.

Khoảng 6h ngày 6/10, gia đình ông Lương Văn Tâm (ở xóm 10, xã Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định) phát hiện một túi lạ được đặt trước cổng nhà. Gia đình ông Tâm mở ra kiểm tra thì thấy bên trong là một bé gái đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn, bên cạnh có vài bộ quần áo và 1 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh cắt dây rốn, đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng.

Be gai bi bo roi cung 1 trieu dong truoc cua nha dan o Nam Dinh hinh anh 1

Cháu bé bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Hải Hậu (Nam Định).

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Thanh Đông - Phó Chủ tịch xã Hải Hưng xác nhận sự việc và cho biết: "Khi phát hiện có cháu bé bị bỏ rơi ở xóm 10, người dân đã báo UBND xã. Sau đó, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc."

Cũng theo ông Đông, hiện sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sĩ của bệnh viện huyện và người dân chăm sóc chu đáo. Phía lãnh đạo xã Hải Hưng và cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Video: Bé hai tuổi bị bỏ rơi ở Từ Dũ nói "con muốn về với mẹ"

>>> Đọc thêm: Gặp người đàn bà nhặt rác chôn cất hàng vạn hài nhi bị bỏ rơi ở Hà Nam

Kim Thược
Bình luận