• Zalo

Bé gái 9 tuổi chuyên “đấu vật” với… cá sấu

Tổng hợp Thứ Tư, 30/06/2010 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Cô bé Samantha Young (Mỹ) thấy rất thích thú và không có gì hấp dẫn hơn trò “đấu vật” với… cá sấu.

(VTC News) - Ở lứa tuổi lên 9, trong khi hầu hết các bé gái đều thấy hạnh phúc và thích thú khi chơi với những con búpbê hay xem những đĩa nhạc phim như “High School Musical”, thì cô bé Samantha Young (Mỹ) lại thấy thích thú và không có gì hấp dẫn hơn trò “đấu vật” với… cá sấu - loài bò sát với biệt danh “cỗ máy giết người”.

Cô bé Samantha Young đang “đấu vật” với một con cá sấu trong trang trại của gia đình. 

Đây là một “công việc” thú vị nhưng nguy hiểm, vì đòi hỏi kỹ năng biết cách đương đầu với những con vật hung tợn. Cũng chính vì lý do này mà gia đình của cô bé Samantha và nhiều người khác cùng quản lý một khu nông trại nuôi khoảng 350 con cá sấu - hay còn được biết đến như một công viên cho loài vật này.

“Em đã từng phải vật lộn với những con cá sấu từ khi lên 6 tuổi. Em được bố và mẹ dạy cho nhiều kỹ năng để “chơi” với loài vật này. Bố em đã từng bị một con cá sấu 5 năm tuổi cắn khi đang vật lộn với chúng. Lúc đầu em đã rất sợ hãi, nhưng bố em luôn ở bên cạnh và bố biết phải làm gì với chúng” - cô bé Samantha chia sẻ.

Samantha đang ôm một con cá sấu. 

Samantha vẫn thường xuyên hướng dẫn những vị khách ghé chân đến khu công viên Colorado Gators Reptile làm thế nào để có thể ôm ngang những con vật ăn thịt hung bạo này.

“Điều quan trọng nhất là phải giữ được cân bằng và vị trí ở trên lưng của cá sấu, khi ấy mới có thể kiểm soát miệng và cổ của nó. Khi con cá sấu đã nằm dưới sự kiểm soát, lúc đó mới có thể kéo đầu của nó trở lại".

"Em cần phải biết làm thế nào để “đấu vật” với chúng, bởi vì lũ cá sấu luôn ở xung quanh em. Khi bạn bè em tới công viên này có thể thấy hình ảnh những con cá sấu có vẻ rất hiền lành. Em thích nhìn khuôn mặt ngạc nhiên của người lớn khi họ nhìn em “chơi đùa” với cá sấu và sau đó chỉ cho họ cách làm như thế nào” - cô bé Samantha tiếp tục chia sẻ.

Anh Jay Young (ngồi đầu), Samantha... cưỡi trên lưng một con cá sấu cỡ lớn. 

Bố của Samantha - anh Jay Young (36 tuổi) đồng thời cũng là giám đốc của công viên - cho biết: “Samantha rất thành thạo trong việc đối phó khi chơi cùng những con vật hung tợn này. Chúng tôi không cho phép du khách đến gần những con cá sấu hơn 200kg, nhưng chúng tôi cho phép họ tiếp cận, thậm chí là ôm ngang mình những con nhỏ từ vài kilôgram đến 100 kilôgram”.

Anh Đức (Theo Metro)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều