• Zalo

Bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an khẳng định không có dấu hiệu hiếp dâm

Thời sự Thứ Hai, 18/03/2019 14:19:00 +07:00

Công an huyện Chương Mỹ khẳng định, qua lời khai của cháu bé và của bị can phù hợp với hành vi dâm ô, không có dấu hiệu của hiếp dâm.

Liên quan đên sự việc người đàn ông bán thịt lợn giở trò đồi bại với bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội), luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng: "Việc nạn nhân bị rạn xương tay phải; gãy răng hàm dưới cho thấy bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) có thể đã dùng vũ lực với nạn nhân nhằm thực hiện mục đích giao cấu, có dấu hiệu cấu thành tội "Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi".

Trong khi đó, theo ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), dựa trên lời khai ban đầu của nạn nhân, lời khai về hành vi của Nguyễn Trọng Trình, cơ quan điều tra cho rằng bị can đã cấu thành tội dâm ô.
Chia sẻ thêm về thương tích trên người cháu Q. khi bị Trình xâm hại, ông Dũng cho hay: “Cái này là cháu bé chống cự lại, bẻ cành chuối vụt lại nên bị can mới bóp mồm không cho kêu khiến răng sữa bị gãy”.

Đồng thời, cơ quan điều tra đang đợi kết luận giám định, để xem xét xử lý tiếp về hành vi gây thương tích (nếu có).

Trưởng Công an huyện Chương Mỹ khẳng định Nguyễn Trọng Trình bị khởi tố về hành vi ''Dâm ô với người dưới 16 tuổi” là đúng tội danh.

“Lời khai của cháu bé, lời khai của bị can phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm", ông Dũng cho hay. 

1

 Nguyễn Trọng Trình đưa cháu bé đến nơi hoang vắng để thực hiện hành vi đồi bại.

Bị can Trình bị khởi tố về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, được quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự, có khung hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm thuộc tội phạm ít nghiêm trọng. Bộ luật Tố tụng hình sự quy định đối với tội phạm ít nghiêm trọng, bị can sẽ không bị tạm giam.

Về việc dư luận đang rất bức xúc khi bị can được tại ngoại, ông Dũng cho rằng nếu xử lý theo dư luận sẽ vi phạm pháp luật.

"Luật pháp chặt chẽ, mình không thể làm theo cảm tính được, mà cũng không thể làm theo dư luận được. Nếu theo dư luận mà giam, để xảy ra cái gì là mình vi phạm pháp luật, vi phạm quyền con người”, ông Dũng nói.

Ngày 6/3,  Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Cùng với đó, Công an huyện Chương Mỹ đã cho bị can Tình được tại ngoại và áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bị can Nguyễn Trọng Trình từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" vào năm 2013, và bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương xử phạt 7 năm tù.

Việc Trình từng có tiền án và bị khởi tố tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" nhưng được tại ngoại, khiến nhiều người lo ngại kẻ này có thể gây nguy hiểm cho xã hội.

Liên quan đến sự việc trên, ông Tống Quang Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Chương Mỹ) cho biết, việc để nghi phạm được tại ngoại đơn vị đã làm đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ông Hiếu cho hay, với các chứng cứ và lời khai ban đầu, cơ quan công an khởi tố nghi phạm theo khoản 1, điều 146, Bộ luật Hình sự. Đây là hành vi phạm tội ít nghiêm trọng, được tại ngoại và dùng biện pháp ngăn chặn cấm khỏi đi nơi cư trú.

"Quá trình điều tra vẫn chưa kết thúc, đơn vị đang chờ kết quả giám định tổn thương từ Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an để tiếp tục làm rõ vụ việc này", ông Hiếu cho hay.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin