Bé gái 9 tuổi bị bò rừng hất lên không trung ở công viên Mỹ

(VTC News) - Đây là sự cố mới nhất trong loạt sự cố con người gặp phải khi tiếp xúc với động vật hoang dã ở các điểm đến thiên nhiên nổi tiếng.

Bé gái chín tuổi bị bò rừng ở công viên quốc gia Yellowstone ném lên không trung sau khi con bò đực này lao vào nhóm khoảng 50 du khách đang đứng quá gần.

Be gai 9 tuoi bi bo rung hat len khong trung o cong vien My hinh anh 1

 (Ảnh: Lucy Nicholson/Reuters)

Một số hình ảnh được các du khách ghi lại cho thấy con bò đực lớn đang gặm cỏ trước khi bất ngờ lao tới - khiến các thành viên của nhóm gần đó chạy túa ra và la hét. Sau đó nó húc vào bé gái và hất bé lên không trung.

Bé gái 9 tuổi đến từ thành phố Odessa, Florida, được các nhân viên y tế công viên điều trị và đưa đến phòng khám. Bé sau đó được ra về.

Chính quyền Yellowstone, đang điều tra vụ việc, cho biết nhóm người đứng cách con vật từ 1,5 - 3 m - gần hơn nhiều so với lời khuyến cáo của các nhân viên - khiến con bò trở nên kích động.

Trong tuyên bố sau vụ việc, công viên một lần nữa kêu gọi du khách duy trì khoảng cách an toàn với các động vật lớn. "Động vật hoang dã ở Yellowstone rất hung dữ. Khi con vật ở gần đường mòn, lối đi bộ, bãi đậu xe hoặc trong một khu vực đã phát triển, hãy cho nó không gian. Công viên khuyên nên ở cách xa bò rừng, nai sừng tấm, cừu hoang dã, hươu, chó sói. Nếu cần, hãy quay lại và đi theo hướng khác để tránh tiếp cận với động vật hoang dã ở khoảng cách gần" - tuyên bố nói.

Hailey Dayton, 18 tuổi, người quay video vụ việc trên, cho biết cô nhìn thấy mọi người vuốt ve con bò rừng. Cô đang quay cảnh con bò ăn thì nó tấn công bé gái đang đi trên đường gần đó cùng gia đình.

"Vì nó bị kích động bởi con người và tiếng ồn, nên nó giống như bị tấn công", cô nói. Yellowstone là nơi cư ngụ của 4.527 bò rừng và loài vật này sống ở đây liên tục kể từ thời tiền sử. Những con bò này  nặng tới khoảng 900 kg.

Công viên cảnh báo rằng bò rừng từng làm nhiều người bị thương tại đây hơn bất kỳ động vật nào khác. "Bò rừng (bison) là không thể đoán trước và có thể chạy nhanh hơn ba lần so với con người". Tuy nhiên, các cảnh báo dường như không đủ sức răn đe đối với những du khách khao khát chụp ảnh.

Theo Guardian, sự trỗi dậy của truyền thông xã hội - đặc biệt là Instagram - đang khiến các công viên quốc gia và đất công của Mỹ chịu áp lực. Horseshoe Bend, gần Page, Arizona, chứng kiến lượng khách hàng năm tăng vọt từ 100.000 trong năm 2010 lên khoảng 2 triệu vào năm 2018.

Cuộc sống cô độc của động vật trong sở thú ở Bangladesh

Cuộc sống cô độc của động vật trong sở thú ở Bangladesh

thế giới không có tự do giống như chỉ còn 2 màu đen trắng cùng nỗi buồn và sự cô độc, đó là cuộc sống của động vật trong sở thú ở Bangladesh.
Kinh hãi cá mập bơi sát chân người tắm biển ở Mỹ

Kinh hãi cá mập bơi sát chân người tắm biển ở Mỹ

Clip được quay bằng flycam ghi lại cảnh tượng kinh hãi khi những con cá mập bơi sát chân người tắm biển ở Florida, Mỹ.

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU