Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bé gái 7 tuổi rơi hố sâu hàng chục mét đã xuất viện

Mặc dù thi thoảng cháu vẫn còn hoảng loạn nhưng sau khi chụp X-quang, các bác sĩ nhận định sức khỏe, thể chất của Nguyễn Trần Tú Anh đã khá hơn.

Chiều 5/8, bà Trần Thị Nguyên - mẹ của bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi, học sinh lớp 2 Trường tiểu học Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) - cho biết bé Tú Anh đã xuất viện. Sức khỏe em đã ổn định, cơ thể chỉ còn một vài vết xây xước, bầm tím.
Trước đó, chiều tối 4/8, cháu Tú Anh bị rớt xuống một giếng sâu trong vườn của ông Trần Văn Trọng ở xã Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, khi bé đang chơi cùng anh trai và một số bé khác. Giếng đào có đường kính khoảng 40cm, sâu 70m nhưng rất may bé mắc kẹt ở độ sâu 10m. Dù vậy việc cứu hộ hết sức khó khăn.
Bé Tú Anh được mẹ chăm sóc tại bệnh viện sáng 5/8 - Ảnh: Xuân An 

Bé Tú Anh được mẹ chăm sóc tại bệnh viện sáng 5/8 - Ảnh: Xuân An 


Lực lượng cứu hộ suốt đêm 4/8 đã huy động hàng trăm người cứu cháu, đồng thời luồn ống đưa nước và oxy, liên tục động viên để đảm bảo bé tỉnh táo. Song song đó, công tác cứu hộ đào bới đất, đào sâu song song với giếng bé bị lọt xuống để cứu nạn nhân.
Tới 1h37 ngày 5/8, bé Tú Anh được đưa lên khỏi lòng đất trong tình trạng tím tái nhưng không bị thương tích nặng.

Video: Khoảnh khắc bé gái được đưa lên từ lòng đất

Bà Nguyên cho biết trong ngày, đại diện UBND xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên… và nhiều tổ chức, cá nhân đã tới thăm hỏi và động viên bé Tú Anh. Nhiều bà con hảo tâm còn tặng quà, tiền mặt để phụ giúp gia đình chăm sóc bé.

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN