Bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục: Sự im lặng khó hiểu của lãnh đạo trường Lương Thế Vinh

Giáo dụcThứ Ba, 14/03/2017 09:01:00 +07:00

Thái độ không cởi mở cung cấp thông tin của lãnh đạo trường tiểu học Lương Thế Vinh và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức trong nghi án bé 7 tuổi bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngày 13/3, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận Thủ Đức, TP.HCM) để tìm hiểu về nghi án một bé gái 7 tuổi bị xâm hại nhưng đều không nhận được sự hợp tác của lãnh đạo trường.

Video: Lãnh đạo trường tiểu học Lương Thế Vinh (TP.HCM) từ chối bình luận nghi án bé 7 tuổi bị xâm hại tình dục

Bảo vệ của trường tiểu học Lương Thế Vinh liên tục cản trở phóng viên VTC1 tác nghiệp và từ chối cho gặp lãnh đạo trường. Người bảo vệ này cũng yêu cầu phóng viên làm việc với cơ quan công an quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trong khi đó, một chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Thủ Đức cũng từ chối cung cấp thông tin vì lãnh đạo bận đi họp.

Chính sự im lặng khó hiểu của lãnh đạo những đơn vị giáo dục liên quan đến vụ việc đã khiến phụ huynh rất bức xúc.

Trước đó, ngày 12/3, Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức (TP.HCM) đã có báo cáo về việc phụ huynh em Nguyễn Thùy Linh (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Lương Thế Vinh) phản ánh con mình bị một người đàn ông tên Đ. xâm hại tại trường.

Theo đó, Phòng GD-ĐT Thủ Đức kết luận không có trường hợp cháu Linh bị xâm hại tình dục mà bị ngã nên chảy máu.

17310444_1238018209652716_2001521323_o

 Vết máu trên quần nạn nhân nghi do bị xâm hại. (Ảnh: CTV)

Cô Trương Thị Thùy Linh Giang, bảo mẫu lớp cháu Linh cho biết, khoảng 11h ngày 14/2, khi chuẩn bị cho các cháu ngủ trưa thì nghe các em học sinh thông báo Linh khóc.

Khi cô Giang hỏi, cháu Linh nói nhớ mẹ nên khóc mà không nói gì thêm. Sau đó, Linh tiếp tục đùa với các bạn cho đến lúc ngủ trưa.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Thanh Hà, giáo viên chủ nhiệm khẳng định, chiều 14/2, Linh vẫn học tập và sinh hoạt bình thường.

Quá trình làm việc, nhà trường, công an, chị Nguyễn Thị Phương Oanh (mẹ bé Linh) đã xem trích xuất camera trong khoảng thời gian nghi vấn nhưng không có sự xuất hiện người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen lạ mặt.

Ngoài ra, 4 học sinh mà em Linh nói chứng kiến việc mình bị xâm hại tình dục đều trả lời không có chuyện này xảy ra.

Theo nhà trường, trong thời gian bé Linh học có 23 nữ sinh viên của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đang thực hành nghiệp vụ sư phạm.

Nhà vệ sinh có nhân viên phục vụ trực thường xuyên nên những người lạ sẽ không vào được bên trong trường.

Trước báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, chị Nguyễn Thị Phương Oanh rất bức xúc và tỏ thái độ không đồng ý.

“Không thể nói con tôi bị ngã và chảy máu như vậy được. Sau khi xảy ra sự việc, tôi đưa con đến bệnh viện Từ Dũ giám định và được bác sĩ khẳng định bị xâm hại tình dục rõ ràng. Mặt khác, tại sao chiếc camera số 4, nằm tại vị trí con tôi bị xâm hại lại mất dữ liệu một cách bất thường như vậy được”, chị Oanh bức xúc nói.

Chị Oanh cho biết không đồng tình với kết luận chính thức của Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức. Chị sẽ tiếp tục đề đơn khiếu nại, thuê luật sư làm rõ sự việc đến cùng.

"Tôi sẽ làm tất cả để làm sáng tỏ sự việc, đòi lại sự công bằng cho con. Cứ mỗi lần nghe con kể lại sự việc, lòng tôi đau như dao cắt. Gần một tháng qua, con tôi phải nghiến răng chịu đựng đau đớn vì điều trị vết thương nhiễm trùng vùng kín", chị Oanh buồn bã nói.

17269581_1238014989653038_1403911204_o

 Mẹ nạn nhân bức xúc sau kết luận của Phòng GD-ĐT Thủ Đức. (Ảnh: Quang Anh)

Trước đó, chị Oanh phản ánh, tối 14/2, sau khi phát hiện con chảy máu vùng kín, chị đã đưa con đi khám ở bệnh viện Từ Dũ và được bác sĩ kết luận bé có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Sáng 15/2, chị Oanh đã báo cho Công an phường Bình Thọ và Công an quận Thủ Đức để phối hợp điều tra. Tuy nhiên, đã gần một tháng nay, công tác điều tra vẫn chưa có kết quả khiến gia đình chị rất bức xúc.

Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi.

Video: Bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục tại trường, mẹ cầu cứu công an

Minh Đức - Quang Anh
Bình luận
vtc.vn