• Zalo

Bé gái 3,5 kg chào đời ngay trong khu cách ly COVID-19 ở Nghệ An

Tin tức Thứ Bảy, 09/05/2020 13:48:01 +07:00
(VTC News) -

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly dịch bệnh COVID-19.

Chị Đặng N.A. (TP Hà Nội) đang trong thời gian cách ly tập trung do từ Lào về nước, gặp phải tình huống cần xử lý cấp cứu sản khoa khẩn.

Bài toán vừa phải đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân nhưng cũng phải đảm bảo phương án cách ly phòng chống dịch COVID-19 đã được Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cân nhắc và giải quyết hợp lý trong ngày 7/5.

Trưa cùng ngày, các bác sĩ, nữ hộ sinh khoa Sản và Trung tâm bệnh nhiệt đới đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Đặng N.A. Bé gái nặng 3,5 kg chào đời.

Bé gái 3,5 kg chào đời ngay trong khu cách ly COVID-19 ở Nghệ An - 1

Các bác sĩ chụp ảnh cùng bé gái mới chào đời trong khu cách ly.

Bệnh viện cho biết, tháng 2/2020, chị A, sang thủ đô Viêng Chăn (Lào) thăm chị gái và không thể về nước sớm do dịch bệnh. Đến những ngày đầu tháng 5/2020, khi mang thai ở tuần 37, chị A. đến thăm khám tại Bệnh viện Viêng Chăn và được chuyển cấp cứu về Việt Nam.

Ngay khi về nước, chị A. được nhập viện theo dõi cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An với chẩn đoán mang thai con đầu gần sinh. Tiên lượng tình huống sản phụ sẽ sinh trong thời gian cách ly nên bệnh viện và gia đình đã chuẩn bị sẵn phương án và vật dụng cần thiết chào đón em bé chào đời. Sản phụ cũng được tách ra, nằm ở phòng cách ly riêng, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Chiều tối 6/5, kíp trực y tế ở trong khu cách ly nhận thấy sản phụ A. có dấu hiệu chuyển dạ, nên cử cán bộ y tế túc trực thường xuyên hỗ trợ sản phụ.

Bé gái 3,5 kg chào đời ngay trong khu cách ly COVID-19 ở Nghệ An - 2

 Ê kíp làm việc của các y bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Đến sáng 7/5, các y, bác sĩ thực hiện đỡ đẻ sinh thường thành công cho sản phụ, đảm bảo tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch, với các biện pháp mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, cách ly phòng riêng ngay tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp