• Zalo

Bé gái 32 tuần tuổi nghi bị mẹ đặt thuốc ép cho chết non: Thông tin mới nhất

Sức khỏe Thứ Tư, 10/01/2018 21:36:00 +07:00

Liên quan tới sự việc bé gái 32 tuần tuổi nghi bị mẹ đẻ đặt thuốc ép cho chết để sinh non, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sức khỏe của bé có dấu hiệu khả quan hơn.

Nguồn tin ở Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết bé gái này tự thở được, không cần phải thở máy, nhịp tim đều, phổi có viêm. Bé cũng ăn được 30ml sữa/bữa.

Trước đó, như VTC News đưa tin, bé gái 32 tuần tuổi này tên là Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương. Bé gái này được nhóm thiện nguyện chuyên đi xin các thai nhi về chôn cất phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Vào thời điểm sinh, bé Hương được 32 tuần tuổi, nghi bị mẹ đẻ đặt thuốc cho thai nhi chết để ép sinh non.

Tuy nhiên, thời điểm đó, bé Hương bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, luôn phải thở máy, có vi khuẩn kháng thuốc trong máu, tiên lượng xấu.

26167920_1932106453776017_1747048545806548150_n

 Bé Quỳnh Hương tại Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Cùng với bé Hương, 3 trường hợp bé sơ sinh khác cũng bị bỏ rơi và được nhóm thiện nguyện cấp cứu đưa vào bệnh viện. Nhưng chỉ có bé Hương có tiến triển khả quan.

Chia sẻ về thông tin này trên mạng xã hội, chị Phạm N. (thành viên nhóm thiện nguyện) cho biết:

"Điều kỳ diệu đến với con gái Quỳnh Hương rồi. Hôm nay con đã tự thở được, tập ăn được 30ml/lần. Bác sĩ bảo mang sữa cho con rồi. Em mừng quá không thể khóc nổi nữa. Điều kỳ diệu đến với con gái rồi.

Cảm ơn trời phật phù hộ, cảm ơn các bố các mẹ đã niệm phật cho con, cảm ơn con gái đã cố gắng rất nhiều. Cảm ơn vì con đã cho mẹ thêm động lực để hy vọng".

Được biết, hiện nay, dù cho tình trạng của bé Hương nhiều khả quan hơn trước nhưng bé phải điều trị hồi sức và tiếp tục theo dõi thêm tại Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Video: 10 giây quyết định cứu sống thai nhi bị 4 vòng dây rốn quấn cổ

Lệ Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái 32 tuần tuổi nghi bị mẹ đặt thuốc ép cho chết non: Thông tin mới nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin