Bé gái 2 tuổi suýt mù mắt do bị chó cắn

Sức khỏeThứ Ba, 16/07/2019 07:52:00 +07:00

Bé gái lâm tình trạng hoảng loạn, chấn thương nặng vùng mặt, chảy máu nhiều, suýt mù do bị chó cắn.

Sự việc xảy ra tại sảnh một triển lãm nông nghiệp ở nước Anh khi bé gái Isla Williams 2 tuổi, trú tại Powells Crescent bất ngờ bị một con chó giống Akita Nhật Bản tấn công. Cô bé bị chấn thương nặng vùng mặt, chảy máu nhiều, thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Isla nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Scunthorpe. Tại đây, bé được chăm sóc, sơ cứu, khâu các vết thương hở và cầm máu.

1

 Cô bé Isla Williams suýt mù do bị chó cắn.

Các bác sĩ cho biết, rất may vết cắn của con vật không quá nặng, bởi chỉ cách chừng vài mm nữa, mắt của Isla sẽ bị thương nghiêm trọng, nguy cơ cô bé bị mù rất cao.

Bố của Isla, anh Daniel Williams cho biết, anh thực sự hoảng loạn vì tình huống diễn ra quá nhanh khiến anh và vợ không kịp can thiệp bất cứ hành động nào.

“Mọi thứ quá nhanh, Isla chỉ cúi xuống vuốt ve con vật rồi bị nó chồm lên tấn công vào mặt”, anh Daniel nói.

Qua sự việc trên, anh Daniel khuyên các chủ nuôi chó cần rọ mõm vật nuôi của mình trước khi được đưa ra ngoài. Bởi những tình huống nguy hiểm khi con vật tấn công đều rất bất ngờ và khó lường. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tại Anh, trẻ em bị giống chó Akita của Nhật Bản tấn công. Tháng trước, một cô bé bị bỏ rơi trên đường phố với nhiều vết thương do bị chó cắn trên mặt. Để điều trị, các bác sĩ phải xử lý các vết thương phức tạp trong nhiều giờ và khâu tới gần 1.000 mũi trên khuôn mặt của bé gái này.

Khả Minh
Bình luận
vtc.vn