Bé gái 2 tuổi nhặt phế thải kiếm tiền chữa bệnh

(VTC News) - Một bé gái 2 tuổi, người Trung Quốc  mắc chứng bệnh tim bẩm sinh đã khiến dư luận xôn xao khi tự đi nhặt phế thải kiếm tiền phẫu thuật.

Theo tờ Shanghaiist, cô bé Xiaoxiao đáng thương này tự đi thu gom những chai lọ nhựa phế thải để kiếm tiền sau khi cô bé nhìn thấy ông bà mình làm công việc này. Trong suốt ba tháng qua, cô bé mới chỉ kiếm được hơn 200 nghìn từ việc bán những lon chai nhặt được. 
Xiaoxiao đi nhặt vỏ chai trong suốt 3 tháng 

Xiaoxiao đi nhặt vỏ chai trong suốt 3 tháng 


Gia đình Xiaoxiao cho biết cô bé được chẩn đoán mắc chứng bệnh tim bẩm sinh khi cô  bé mới 4 tháng tuổi. Các bác sĩ cho biết Xiaoxiao có cơ hội hoàn toàn bình phục nếu được phẫu thuật cấy ghép tim trước 3 tuổi. 
Tuy nhiên, gia đình cô bé tội nghiệp này vô cùng nghèo. Tài sản lớn nhất của họ là một cửa hàng thêu nhỏ nên việc có được hơn 400 triệu để phẫu thuật cho cô là điều vô cùng khó khăn. 
Từ khi Xiaoxiao phát bệnh, gia đình cô bé đã phải vay mượn rất nhiều để trang trải chi phí thăm khám thường xuyên. Bố mẹ Xiaoxiao đã phải tạm thời để cô bé ở nhà với ông bà để kiếm công việc được trả lương cao hơn ở tỉnh khác. 
Cha của Xiaoxiao ban ngày làm nghề sửa chữa bóng đèn đường và buổi tối vẫn tiếp tục làm thêm nghề thủ công mỹ nghệ để cố gắng kiếm đủ tiền phẫu thuật cho cô bé trước khi cô 3 tuổi. 
Ba tháng nỗ lực làm việc của Xiaoxiao cũng chỉ kiếm được 200 nghìn  

Ba tháng nỗ lực làm việc của Xiaoxiao cũng chỉ kiếm được 200 nghìn  


Mẹ của cô ngoài việc trông nom cửa hàng thêu cũng phải đi làm thêm ở phòng xông hơi bên cạnh. Ông bà của Xiaoxiao cho biết cô bé vô cùng nhớ thương bố mẹ vì gần như đêm nào cô cũng gọi mẹ trong giấc mơ. 
Sau khi hoàn cảnh cùng cực của gia đình cô bé Xiaoxiao được đăng tải trên các trang tin trên mạng internet, đã khiến rất nhiều người cảm động và quyền góp tiền để bảo vệ mạng sống cho cô gái bé bỏng này.
Chỉ trong vòng 3 ngày, gia đình Xiaoxiao đã nhận được gần 300 triệu tiền ủng hộ. Tuy nhiên, cha của cô bé cho biết gia đình đã lo được số tiền còn thiếu nên  đã từ chối nhận thêm những lòng hảo tâm khác. 
Hiện tại, Xiaoxiao đã được chuyển tới Bệnh Viện Đại Học Y Đoàn Phúc Kiến để trải qua các bước kiểm tra trước khi phẫu thuật cấy ghép tim. 

Kim Ngân 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN