Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bé gái 2 đầu, 3 tay đã tử vong vì suy hô hấp

(VTC News) – Bé gái 2 đầu, 3 tay đã tử vong vào ngày hôm qua (23/10) sau khi được điều trị, thăm khám, chờ hội chẩn trong 10 ngày qua tại BV Nhi Đồng 1.

ThS Đào Trung Hiếu – Phó GĐ BV Nhi Đồng 1 xác nhận với VTC News vào trưa hôm nay (24/10).

Bé gái này tử vong vì do sức khỏe quá yếu, suy hô hấp nặng từ ngày 22/10 vừa qua. Đại diện Khoa hồi sức sơ sinh – BV Nhi Đồng 1 cho biết, trong ngày 23/10 thì bé gái này bị hôn mê sâu, và tử vong ngay sau đó ít giờ vì sức khỏe quá yếu.

Sau 1 thời gian được các BS BV Nhi Đồng 1 chăm sóc chu đáo, bé gái có 2 đầu 3 tay đã tử vong hôm 23/10 vì sức khỏe quá xấu. 

Theo BS Hiếu, việc tử vong của bé gái này là không quá bất ngờ. Bởi lẽ, bé ngoài bị dính nhau phức tạp ở phần tim, còn bị dị tật ở động mạch phổi, 1 bên phổi không thể phát triển như bình thường.

Đây là con của 1 sản phụ từ tỉnh Sóc Trăng, được chuyển đến BV Nhi Đồng 1 chăm sóc, điều trị từ ngày 13/10. Sau khi hoàn thành các kết quả xét nghiệm hôm 17/10, các BS BV Nhi Đồng 1 đã quyết định sẽ không phẫu thuật cho bé gái 2 đầu, 3 tay này, vì các BS nhận định đây là trường hợp song sinh dính liền không hoàn chỉnh, dính nhau phức tạp.

Trong khi chờ đợi các kết quả cuối cùng từ phía BS, bé được chăm sóc chu đáo ở BV Nhi Đồng 1. Thời gian đầu, sức khỏe của bé gái này ổn định nhưng càng về sau, sức khỏe càng xấu dần đi.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận các ca song sinh dính liền, nhưng đây là 1 trong những ca phức tạp nhất.

» Sẽ không phẫu thuật tách rời cho bé gái 2 đầu, 3 tay
» TP.HCM: Hội chẩn cho bé gái 2 đầu, 3 tay
» Bé gái hai đầu có hai tim, hai dạ dày

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh