Bé gái 16 tháng tuổi ở Thái Bình bị bỏ rơi cùng bức tâm thư của 'người mẹ không tốt'

Tin nóngThứ Năm, 06/02/2020 20:24:24 +07:00
(VTC News) -

Thức giấc trong đêm, ông Truyền phát hiện ngoài sân có bé gái hơn 1 tuổi, bên cạnh là vài bộ quần áo và bức thư viết tay ký tên "Người mẹ không tốt".

Chiều 6/2, trả lời VTC News, ông Nguyễn Quang Tân – Chủ tịch UBND xã Vân Trường (Tiền Hải, Thái Bình) xác nhận việc bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi tại nhà ông Nguyễn Văn Truyền ở thôn Bắc Trạch 2. 

Khoảng hơn 3h ngày 30/1 (tức mùng 6 Tết), ông Truyền thức giấc và phát hiện bé gái đứng ở sân, bên cạnh là vài bộ quần áo cùng bức thư viết tay.

Bé gái 16 tháng tuổi ở Thái Bình bị bỏ rơi cùng bức tâm thư của 'người mẹ không tốt' - 1

Bé gái bị bỏ rơi tại sân nhà ông Truyền trong đêm.

Thư viết: “Cháu sinh ngày 1/9/2018. Do điều kiện gia đình không cho phép nên tôi không thể tiếp tục nuôi cháu. Tôi khẩn mong gia đình cô chú nuôi dạy cháu nên người, tôi cảm ơn". Người viết ký tên "Người mẹ không tốt".

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương cử cán bộ xuống nhà ông Truyền lập biên bản và làm các thủ tục cần thiết.

Bé gái 16 tháng tuổi ở Thái Bình bị bỏ rơi cùng bức tâm thư của 'người mẹ không tốt' - 2

Bức thư tay được đặt cạnh bé gái bị bỏ rơi.

Hiện bé gái ở cùng gia đình ông Truyền. Bé khỏe mạnh, ăn ngủ tốt và không quấy khóc.  

Chủ tịch UBND xã Vân Trường cho biết, xã phát thông báo trên loa phát thanh để tìm người thân cho bé nhưng đến nay vẫn chưa có ai tới nhận.

Trong mấy ngày qua, rất nhiều người đến nhà ông Truyền chơi, thấy cháu gái xinh xắn khỏe mạnh thì ngỏ ý xin làm con nuôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng thủ tục cho - nhận con nuôi”, ông Tân nói.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp