Bé gái 14 tháng tuổi chết bất thường tại Lạng Sơn: 10 ngày chưa gửi báo cáo lên Sở Y tế

(VTC News) - Sau khi nhân được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn báo cáo sự việc.

Sau báo điện tử VTC News đăng tải bài viết, Lạng Sơn: Đang làm rõ việc bé gái 14 tháng tuổi vào viện điều trị viêm phổi chết bất thường, PV đã liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế Lạng Sơn để tìm hiểu thông tin.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo, hiện phía Sở đang chờ báo cáo.

Thứ nhất, Sở yêu cầu bệnh viện báo cáo nhanh chuyển phòng nghiệp vụ y.

Thứ hai, về quy trình thì Sở yêu cầu Bệnh viện thành lập hội đồng chuyên môn các bước, sau đó trình Hội đồng chuyên môn Sở Y tế. Chắc là trong tuần này, phía Bệnh viện sẽ báo cáo lên”.

Be gai 14 thang tuoi chet bat thuong tai Lang Son: 10 ngay chua gui bao cao len So Y te hinh anh 1

 Cháu bé 14 tháng tuổi tử vong sau khi vào viện chữa viêm phổi.  

Trước đó, cháu bé Phan Bảo A. (14 tháng tuổi) ở phường Nguyễn Trãi, TP. Lạng Sơn tử vong bất thường sau 4 ngày vào viện điều trị khiến dư luận địa phương bức xúc.

Theo gia đình, ngày 28/11, cháu bé có triệu trứng viêm phổi như ho, sốt nên đã được đưa vào khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn điều trị. Tại đây, được các bác sĩ điều trị, 2 hôm sau, cháu bé vẫn ăn uống và chơi bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 2/12, cháu bé có biểu hiện bất thường và đến 21h cùng ngày, cháu đã tử vong. 

Gia đình cháu bé cho rằng bác sĩ “tắc trách” nên đã làm đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong và có câu trả lời cho phía gia đình.

Ông Phạm Thế Vinh - Phó GĐ BV Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, trường hợp tử vong của cháu B.A, bệnh viện đã họp kiểm thảo tử vong. Hiện tại, phía bệnh viện chưa có kết luận về trường hợp trên.

"Sau khi có kết luận, mới xác định nguyên nhân tử vong và tinh thần, thái độ làm việc, chuyên môn của bác sĩ có vấn đề gì không, rồi họp hội đồng khoa học, hội đồng chuyên môn để đưa ra phương án kỷ luật” - ông Vinh cam kết.

=>> Xem thêm: Cháu bé tử vong ở BV Quốc Oai: Đình chỉ ca trực

                         Cháu bé tử vong ở viện Saint Paul do tiêm nhầm thuốc?

Ngọc An
Bình luận