Bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ nuôi tấn công đã xuất viện

(VTC News) - Sau gần 10 ngày điều trị tại bệnh viện do bị khỉ cắn, bé gái 14 tháng tuổi đã được xuất viện về với gia đình.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cho biết, sau khi thực hiện phẫu thuật và điều trị tại Khoa ngoại tổng hợp, sức khỏe bé gái N.P.N.K (14 tháng, ngụ tại Vĩnh Lộc, Bình Chánh) đã ổn định hơn, vui vẻ cười đùa và được xuất viện về với người thân.

Thông tin ban đầu, chiều 28/6, lúc K. đang chơi trong sân nhà thì một con khỉ nuôi của nhà hàng xóm xổng chuồng lao vào tấn công. Nghe tiếng khóc thét của bé, người thân trong nhà chạy ra xua đuổi. Cháu bé bị khỉ cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé, vết thương khá sâu, rộng, chảy máu nhiều. 

Be gai 14 thang tuoi bi khi nuoi tan cong da xuat vien hinh anh 1

Bé gái bị khỉ tấn công đã được xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố) 

Ngay sau đó, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả kiểm tra hình ảnh. Bác sĩ chẩn đoán bé bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải nên đã thực hiện phẫu thuật.

Kíp mổ đã khẩn trương tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún. Thám sát thấy vết thương sâu, chảy máu từ màng xương, ekip nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ. Sau ca phẫu thuật thành công, bệnh nhi được chăm sóc kỹ lưỡng và tận tình. 

>>> Đọc thêm: Bé gái 14 tháng tuổi ở TP.HCM bị khỉ nhà hàng xóm cắn chấn thương nặng

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU