Bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc: Có người nhận là con gái mình

(VTC News) - Sau khi xem ảnh bé gái mang thai 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc, một người đàn ông ở huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã nhận mình là bố của cháu.

Liên quan đến vụ bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc, trao đổi với PV chiều 3/11, Đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, sau khi xem ảnh bé gái này, một người đàn ông ở huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã nhận mình là bố của cháu.

Be gai 12 tuoi mang thai tai Trung Quoc: Co nguoi nhan la con gai minh hinh anh 1

 Bé gái đang được nhà chức trách Trung Quốc bảo vệ.

Đại tá Canh cho biết thêm, qua xác minh cơ quan công an xác định, cháu bé là Chảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

“Theo xác minh, cháu May bỏ nhà đi từ tháng 6 năm 2013. Sau khi xem ảnh, bố cháu bé đã xác nhận, người trong ảnh là con gái mình”, Đại tá Canh thông tin.

Video: Bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc là người Việt Nam

Trước đó, nhiều tờ báo và mạng xã hội tại Trung Quốc đăng tải thông tin về một bé gái 12 tuổi mang thai 12 tuần đi khám bệnh ở bệnh viện thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sự việc nhanh chóng gây xôn xao dư luận nước này.

Sau đó, thông tin về cháu bé được anh Ph., một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc (theo học trường Đại học Khoáng sản Trung Quốc) đăng lên trên facebook cá nhân. Ngay lập tức, thông tin này gây chấn động dư luận trong nước.

Trước sự việc trên, nhà chức trách Trung Quốc vào cuộc thì phát hiện cháu bé có thể là người Việt Nam bị bắt cóc và bán sang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011.

Ban đầu, cô bé khai mình tên Mai, 12 tuổi ở Hà Nội nhưng sau đó khai lại là đã 17 tuổi. Mai còn khai, mình là người dân tộc Mông, người ở thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang, bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại và là bị hại trong một vụ buôn bán người năm 2014.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) và Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc phối hợp với Công an Trung Quốc điều tra xác minh.

Do tỉnh Hà Giang không có huyện Long Hà như Mai khai nên công tác xác minh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, C45 và Công an tỉnh Hà Giang đã làm rõ danh tính cô gái mang thai ở Trung Quốc.

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU