Bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc: Bộ Ngoại giao lên tiếng

(VTC News) - Chiều 11/10, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi liên quan vụ bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai 3 tháng tại Giang Tô, Trung Quốc.

Ngày 11/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

Be gai 12 tuoi mang thai tai Trung Quoc: Bo Ngoai giao len tieng hinh anh 1

 Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng - Ảnh: Tùng Đinh

“Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc”.

Be gai 12 tuoi mang thai tai Trung Quoc: Bo Ngoai giao len tieng hinh anh 2

Bé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng ở Trung Quốc được cho là người Việt Nam

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam tên là Lan Lan, bị lừa bán sang thành phố Tín Dương tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Sau đó, bé gái được chuyển đến gia đình người phụ nữ họ Tạ, sinh sống ở thành phố Từ Châu nhận làm con nuôi vào năm 2014.

Đến tháng 6/2016, vì ham tiền, người phụ nữ họ Tạ quyết định bán Lan Lan cho khách hàng họ lưu, 35 tuổi cũng sống tại Từ Châu làm vợ. Vụ mua bán bất chính này có trị giá 30.000 Nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Video: Công an vào cuộc điều tra vụ bé 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc

Tùng Đinh (Nguồn: BNG)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.