• Zalo

Bé gái 11 tuổi mất tích khi tu học tại chùa ở Đà Nẵng

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 14/12/2020 12:45:01 +07:00
(VTC News) -

Đang tu học tại chùa thì cháu Như (11 tuổi, trú Đà Nẵng) mất tích, gia đình cùng cơ quan chức năng tìm kiếm nhiều ngày nhưng chưa có kết quả.

Ngày 14/12, Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang triển khai lực lượng tìm kiếm bé gái 11 tuổi mất tích.

Theo đó, bé gái mất tích là La Khổng Quỳnh Như (11 tuổi, đang tu học tại chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, Đà Nẵng).

Chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ cháu Như) cho biết, cháu được gia đình gửi đến ở tại chùa Sư Nữ Bảo Quang gần 6 tháng. Bé theo học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200 m.

Thời gian trước con tôi có một số vấn đề về tâm lý, sau đó tôi đưa cháu lên chùa Sư Nữ Bảo Quang thì cháu muốn ở lại, đến nay cũng gần 6 tháng. Cháu được các sư cô chăm sóc chuyện ăn ở, đọc kinh và buổi chiều đến trường học văn hóa”, chị Hà cho biết.

Bé gái 11 tuổi mất tích khi tu học tại chùa ở Đà Nẵng - 1

Cháu Như (phải) mất tích từ ngày 9/12 và hiện chưa tìm thấy. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Cũng theo chị Hà, tối 9/12, bé Như đi khỏi chùa và không liên lạc gì với gia đình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị cùng các sư cô đã trình báo công an, nhờ hỗ trợ tìm kiếm nhưng đến nay chưa có kết quả.

Các sư cô tại chùa cho biết chiều 9/12 vẫn thấy bé đi học về ăn uống bình thường. Trước đó hai hôm (tối 7/12) tôi lên chùa thăm con thì cháu chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường và cảm thấy áp lực. Trước khi bỏ đi, cháu có viết lại nhật ký với nội dung buồn chán vì bị mọi người coi thường”, chị Hà cho biết thêm.

Gia đình cho biết, cháu bé gái cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngăm đen, cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin