Bé gái 10 tuổi bị lạc đường được CSGT Hà Nội giúp trở về nhà

Thời sựThứ Tư, 13/02/2019 07:33:00 +07:00

Tổ công tác Y3/141 đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một bé gái bị lạc nên nhanh chóng giúp đỡ, đưa cháu bé trở về nhà an toàn.

Ngày 13/2, Trung tá Chu Văn Sỹ - Tổ trưởng tổ Y3/141 thông tin, vào hôm qua, tổ công tác Y3/141 đã giúp đỡ một cháu bé bị lạc trở về nhà an toàn.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 12/2, tổ công tác Y3/141 đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Giấy - Trần Quý Kiên thì phát hiện một bé gái vừa đi vừa khóc.

“Bé gái đi qua chốt làm việc của chúng tôi được một đoạn rồi lại đi ngược lại. Thấy lạ nên tôi đã tiến lại gần cháu bé để thăm hỏi thì biết cháu bé bị lạc. Ngay sau đó, tôi đưa bé gái vào trong chốt, lấy ghế cho cháu ngồi, lấy nước cho cháu uống và trấn an để cháu bình tĩnh lại” - Trung tá Chu Văn Sỹ cho hay.

bi lac

 Lược lượng CSGT giúp bé gái 10 tuổi đoàn tụ với gia đình.

Theo Tổ trưởng tổ Y3/141, sau một hồi được sự ân cần thăm hỏi, động viên, bé gái bình tĩnh lại và cho biết tên của mình là Ngọc (10 tuổi), mẹ tên là Khuyên.

Buổi chiều, Ngọc đi chơi cùng anh trai nhưng sau đó bị lạc. Sau đó, Ngọc chỉ biết đi men theo một số tuyến đường mà cháu thấy quen quen nhưng đi mãi mà vẫn không về được đến nhà.

Qua đó, Trung tá Sỹ nhận định, có thể nhà cháu bé ở quanh khu vực tổ công tác đang làm nhiệm vụ nhưng do cháu hoang mang, lo lắng nên không xác định được tuyến đường chính xác.

Sau đó, Trung tá Sỹ cử cán bộ của tổ công tác là Trung úy CSGT Nguyễn Hải Hùng dùng xe chuyên dụng, chở cháu bé dọc theo các tuyến đường quanh khu vực để tìm kiếm.

Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, Trung úy Hùng đã đưa được cháu bé trở về nhà an toàn. Nhà cháu bé nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc, cách nơi tổ công tác làm việc 2 dãy phố.

Gặp lại con gái mình, chị Nguyễn Thị Khuyến (SN 1978) chia sẻ: "Chiều nay, gia đình họ hàng có đám hỏi, bận rộn nên để cháu và anh trai tự chơi với nhau. Anh trai và cháu đều mới đến Hà Nội nên không thuộc đường, đến lúc bị lạc mất nhau, anh cháu về báo tin khiến gia đình rất lo lắng. Rất may, cháu Ngọc đã trở về nhà an toàn".

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn