Bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi gần chùa ở Thái Nguyên
  • Zalo

Bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi gần chùa ở Thái Nguyên

Thời sự Thứ Năm, 01/12/2016 17:14:00 +07:00

Mở chiếc làn ở ven đường gần chùa Đán, bà Xuân thấy một bé gái đang nằm bên trong, sức khỏe yếu ớt.

Vào khoảng 15h30 ngày 29/11, bà Phùng Thị Xuân (SN 1971, trú tại tổ 2, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên) phát hiện một bé gái sơ sinh nằm trong một chiếc làn nằm ven đường cách cổng chùa Đán (phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) chừng 40m. Bên cạnh bé gái còn có 1 bình sữa, tã và khăn bông.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, bà Xuân đã cố gắng tìm kiếm người bỏ rơi đứa trẻ nhưng không thấy. Sau đó, bà Xuân nhanh chóng báo cho UBND phường Thịnh Đán về sự việc trên.

Sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã cử cán bộ tiếp nhận và đưa bé gái vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

be-gai-bi-bo-roi-1

Cháu bé được UBND phường tạm thời đặt tên bé là Nguyễn An Bình. 

Ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán xác nhận sự việc trên. Do sức khỏe của bé rất yếu nên được chăm sóc trong lồng ấp tại khoa Nhi (Bệnh viện A Thái Nguyên). UBND phường tạm thời đặt tên bé là Nguyễn An Bình.

Trả lời báo chí, ông Hà Hải Bằng – Phó giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết: “Bé gái khoảng 1 tháng tuổi. Từ khi cháu bé được đưa vào bệnh viện, cán bộ y tá của đơn vị đã tích cực chăm sóc sức khỏe cho cháu. Đến thời điểm hiện nay, sức khỏe cháu gái đã tạm thời ổn định. Hôm đầu mới chuyển vào do cháu bé bị hạ đường huyết nên rất yếu”.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi không có giấy tờ nên không được hưởng bảo hiểm. Phía bệnh viện đã trích từ quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo để chăm sóc cho cháu bé, đồng thời phối hợp với chính quyền để làm các thủ tục giấy tờ cho cháu. Bệnh viện cũng đã tiến hành các xét nghiệm kiểm tra về viêm gan B, HIV cho cháu bé, kết quả đều bình thường”, ông Bằng định.

Video: Cô bé bị bỏ rơi ở quán phở được bố mẹ nhận lại

UBND phường Thịnh Đán đang tiến hành làm giấy khai sinh cho cháu để được hưởng chế độ bảo hiểm. Bên cạnh đó, thông tin về cháu bé bị bỏ rơi cũng sẽ được đăng tin thông báo rộng rãi trong thời hạn 7 ngày.

Hết thời gian quy định, nếu bố mẹ đẻ của cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ tiến hành các thủ tục cho những người có nhu cầu nhận cháu làm con nuôi hay đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh.

Ông chủ tịch UBND phường Thịnh Đán cũng cho biết thêm, hiện nay có nhiều gia đình muốn xin nhận cháu làm con nuôi nhưng phải xử lý thủ tục theo quy định. Đồng thời, xác minh rõ nhân thân cũng như những điều kiện khác của những người muốn nhận cháu làm con nuôi trước khi giao nhận.

Đức Thuận
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi gần chùa ở Thái Nguyên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin