• Zalo

Bê có 7 chân, 2 hậu môn kỳ lạ ở Lâm Đồng

Thời sự Thứ Sáu, 09/12/2016 07:46:00 +07:00

Một con bò cái sinh một con bê có tới 7 chân, 2 bộ phận sinh dục, 2 hậu môn nhưng vẫn khỏe mạnh và được mọi người tìm đến xem.

Vừa qua, gia đình bà Cil Pam, khoảng 60 tuổi, người dân tộc Cil, ngụ thôn Lạch Tông, xã N’Thôn Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), phát hiện bò nhà mình sinh con có 7 chân, 2 bộ phận sinh dục, hai hậu môn và nặng khoảng 15kg.

IMG_1521

 Con bê 7 chân lạ thường tại Lâm Đồng - Ảnh: Kl

Bà Cil Pam cho biết, rạng sáng 6/12, khi nghe tiếng kêu phát ra từ chuồng bò nên ra xem. Lúc này gia đình ngạc nhiên phát hiện con bò cái đã sinh được một con bê có 7 chân. Được biết, con bê này có 5 chiếc chân dính vào nhau mọc lên ở phần thân sau, còn hai chân trước vẫn bình thường.

"Tôi thấy con bê chào đời nằm dưới vũng lầy nên cứ tưởng nó chết. Tuy nhiên, đến gần thì thấy còn sống và phát hiện ở phần thân sau con bê con có tổng cộng 5 chân. Gia đình tôi ai cũng ngạc nhiên, bởi bê con bình thường chỉ có hai chân sau và hai chân trước còn bê con này nó mọc thêm 3 chiếc chân ở phần chân sau”, bà Cil Pam nói.

IMG_1520

 Bê con di chuyển rất khó khăn - Ảnh: KL

Phóng viên quan sát, con bê có đến 7 chân, 3 chiếc chân kỳ lạ này mọc xen cùng phần thân của 2 chân sau, trong đó có tổng cộng 4 cái chân sau có kích thước và chiều dài khá bằng nhau, một chân còn lại mọc hướng thẳng về phía bụng và có chiều dài, kích thước nhỏ hơn.

Điều đặc biệt, bê con kỳ lạ này có hai bộ phận sinh dục và hai hậu môn.

Ông Ha Sức (trưởng thôn Lạch Tông, xã N’Thôn Hạ) cho biết, bò của gia đình bà Cil Pam có từ Chương trình hỗ trợ thoát nghèo nhanh và bền vững vào năm 2012. Từ khi gia đình nhận con bò đã sinh sản được 3 lứa và đặc biệt sinh sản đợt này có chuyện kỳ lạ như trên.

Video: Dân đổ xô đi xem gà 4 chân có giá 50 triệu đồng

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin