Bê bối khí thải Volkswagen được 'ăn theo' vào trang phục Halloween

(VTC News) - Trang web Halloweencostumes.com đã nắm bắt cơ hội khi tung ra bộ sưu tập Halloween vô cùng độc đáo để ăn theo độ nóng vụ scandal khí thải của Volkswagen.

Trong những ngày qua, Volkswagen vẫn đang chìm trong khủng hoảng sau khi bị phát hiện đã lắp đặt phần mềm trên các xe diesel để gian lận trong bài kiểm tra khí thải. 
Câu chuyện ngày càng trở nên nóng hơn khi hãng Volkswagen đang phải đối mặt với án phạt lên tới hàng chục tỷ USD, gấp 7 lần lợi nhuận ròng năm 2014 của hãng.
 
 Bộ đồ hóa trang Halloween ăn theo scandal khí thải của Volkswagen

 Bộ đồ hóa trang Halloween ăn theo scandal khí thải của Volkswagen

Không bỏ qua cơ hội hiếm có này, rất nhiều công ty đã đi sâu vào khai thác vụ bê bối trên, ăn theo độ nóng của sự kiện rình rang báo chí thế giới suốt 2 tuần qua.

Bộ sưu tập của Halloweencostumes.com với những phụ kiện cần thiết từ chiếc áo hình ô tô, mặt nạ dưỡng khí, lõi giấy vệ sinh cho đến bình xịt sơn màu đen...Đây được cho là một trong những ý tưởng hóa trang thu hút sự chú ý nhất trong mùa Halloween năm nay.

Volkswagen đã dùng phần mềm gian lận chỉ bật tất cả hệ thống làm giảm tiêu thụ nhiên liệu và lọc khí thải khi xe vào kiểm tra, sau đó tự động tắt khi chạy trong điều kiện bình thường. Như vậy vừa giữ được công suất cao của máy vừa được đánh giá là đạt tiêu chuẩn.

Ngày 20/9 vừa qua, người Mỹ mới biết loại xe này không thân thiện môi trường như họ tin tưởng: xe VW Jetta thải từ 5 đến 20 lần khí NOx, tùy theo điều kiện sử dụng, nhiều hơn lượng cho phép và xe VW Passat nhiều hơn từ 15 đến 35 lần.
Trần Thái
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.