Bê bối ảnh 'nóng' nữ quân nhân lan ra toàn quân đội Mỹ

4 quân chủng trong quân đội Mỹ đang điều tra việc đăng ảnh nhạy cảm của các nữ binh sỹ trên nhiều trang web khác nhau, quan chức Lầu Năm Góc cho biết.

Động thái trên diễn ra sau khi Business Insider đăng bài báo nói rằng việc tung ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân không chỉ dừng lại trong một nhóm lính thủy quân lục chiến mang tên Marines United. Bê bối vượt ra ngoài phạm vi của quân chủng này khi có nhiều nhóm khác cũng hoạt động như Marines United. 

Tờ báo cũng cho hay hàng trăm bức ảnh khỏa thân của nữ binh sỹ từ nhiều quân chủng khác nhau đã bị tung lên một trang web chia sẻ ảnh, được lập ra ít nhất là từ tháng 5 và vẫn đang hoạt động.

Các lực lượng Không quân, Lục quân, Thủy quân lục chiến và Hải quân hôm 9/3 đã thông báo về việc mở rộng điều tra vụ bê bối.

Be boi anh 'nong' nu quan nhan lan ra toan quan doi My hinh anh 1

 Các nữ binh sỹ Thủy quân lục chiến Mỹ. (Ảnh: defencetalk.com)

"Sau khi được thông tin về trang web chia sẻ (ảnh nhạy cảm), chúng tôi xem xét vấn đề này một cách kỹ càng và nghiêm túc, nhưng hiện chưa xác minh thêm bất cứ thông tin nào về trang web này, nguồn ảnh hay nó có liên quan tới bất cứ phi công nào hay không", Không quân Mỹ cho biết.

Người phát ngôn Lục quân cho hay: "Những binh sỹ tham gia vào hành vi sai trái này, dù là trực tuyến hay không trực tuyến, đều có thể chịu xử lý kỷ luật, phạt hành chính hoặc hình sự".

Hồi đầu tuần, vụ bê bối tập trung vào Marines United, nhóm kín trên Facebook với khoảng 30.000 thành viên chia sẻ hàng trăm bức ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân thuộc Thủy quân lục chiến, kèm theo đó là những bình luận thô tục.

Thomas Brennan, người sáng lập trang tin tức quân đội có tên War Horse báo cáo sự vụ này với Thủy quân lục chiến và Cơ quan điều tra hình sự thủy quân. Sau khi bị phát hiện và điều tra, Marines United bị xóa tài khoản. Tuy nhiên, nhóm tiếp tục lập trang Facebook mới và chia sẻ ảnh phụ nữ với ý xấu.

>>> Đọc thêm: Hàng loạt nữ quân nhân Mỹ bị tung ảnh nhạy cảm trên Facebook

Chủ đề:

nữ binh sỹ

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa