Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bé bị bắt cóc ở viện Nhi: Có thể là con ngoài giá thú

(VTC News) -  Bé Quân (5 tháng tuổi), hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi TW là nạn nhân của một đường dây buôn bán trẻ em. Các điều tra viên nhận định, nhiều khả năng, đây là con ngoài giá thú.

    » Lộ đường dây

» Lộ đường dây "đen" xuyên quốc gia từ bé 10 ngày tuổi » Mẹ ruột bán con trai 10 ngày tuổi lấy 10 triệu đồng

Sau khi cư dân mạng xôn xao về thông tin tìm cha mẹ cho bé trai 5 tháng tuổi, hiện đang được nuôi dưỡng tại Bệnh viện Nhi TW, rất nhiều phóng viên đã tìm đến bệnh viện để tìm hiểu thông tin về bé Quân, nhưng về phía bệnh viện đã rất thận trọng, không cung cấp thông tin vì đây là manh mối điều tra trong một đường dây buôn trẻ sơ sinh xuyên quốc gia của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) thuộc Công an Hà Nội.

  Đối tượng Ngô Thị San và bé Quân ngay sau khi bị bắt.  

Đối tượng Ngô Thị San và bé Quân ngay sau khi bị bắt.  


Ngày 14/6, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Thượng tá Nguyễn Văn Tính, Phó Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xung quanh việc tìm cha mẹ cho bé Quân. Tuy nhiên, theo thượng tá Tính, nhiều khả năng bé Quân là con ngoài giá thú bởi thời điểm đứa trẻ bị bắt cóc, không có một đơn tìm con nào của cha mẹ, trái ngược với phản ứng bình thường của các bậc làm cha làm mẹ khác. Và trong thời gian hơn năm tháng bé được nuôi trong bệnh viện, công an cũng không hề nhận được đơn này, về trường hợp giống với bé Quân.

Dư luận lo lắng về việc bé Quân chịu thiệt thòi khi không được chăm bẵm, yêu thương, để phát triển trí tuệ một cách toàn diện, nhưng theo thượng tá Tính, mặc dù có nhiều người đặt vấn đề xin được nuôi đứa bé nhưng chưa thể giải quyết được vì vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

  Đối tượng Trần Thị Phượng Loan đang bị truy nã toàn quốc vì tội buôn bán trẻ em. 

Đối tượng Trần Thị Phượng Loan đang bị truy nã toàn quốc vì tội buôn bán trẻ em. 

Được biết, đối tượng bán bé Quân có tên Trần Thị Phượng Loan (SN 1979), trú tại 127 đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM, đang bị công an phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Đối tượng mua là Nguyễn Văn Hải (Bắc Giang), sinh năm 1969, đã bị công an bắt, và đối tượng vận chuyển chính, đưa bé Quân ra ngoài bắc là Ngô Thị San (em vợ Hải), sinh năm 1973, trú tại Kban, Gia Lai.

Đội điều tra của PC 45, sau khi nhận được tin báo, đã bắt hai đối tượng Hải, San tại thị trấn Văn Điển, Hà Nội trên một chuyến xe khách vào trung tuần tháng 1. Các đối tượng quanh co, không chịu khai nhận nguồn gốc đứa trẻ mà chỉ bảo là nhận về làm con nuôi. Nhưng sau một ngày đêm quanh co chối tội, cuối cùng hai tên tội phạm mới khai nhận đứa bé này chúng đã mua với giá 40 triệu đồng và đang trên đường vận chuyển sang Trung Quốc để bán. Trước đó, Hải và đồng bọn đã bán trót lọt được 5 đứa trẻ sơ sinh khác, trong đó ba cháu sang Trung Quốc, hai đứa bán tại Lạng Sơn với giá từ 80 - hơn 100 triệu đồng/cháu.

Sau khi hai đối tượng Hải và San bị bắt, công an đã điều tra và nhận định đây là một mắt xích nằm trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy nã toàn quốc Trần Thị Phượng Loan để đưa ra xét xử. Đây cũng là manh mối để công an có thể tìm ra cha mẹ của bé Quân.

Tuy nhiên, nếu ai có thêm thông tin gì về cha mẹ bé Quân, hoặc ai là người thân của bé Quân có thể liên hệ với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) thuộc Công an Hà Nội, số điện thoại: 043.9396153.

    » Lộ đường dây

» Lộ đường dây "đen" xuyên quốc gia từ bé 10 ngày tuổi » Mẹ ruột bán con trai 10 ngày tuổi lấy 10 triệu đồng

Hiền Lê
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh