Bé 8 tuổi 2 lần cứu mẹ thoát chết

(VTC News) - Cậu bé 8 tuổi đã 2 lần cứu sống người mẹ bị động kinh trong 3 năm qua.

Khi Ewan Parry nhìn thấy mẹ bị bất tỉnh, ngã lăn ra đất, cậu bé đã nhanh trí gọi 999. Năm 2009, cậu cũng ngay lập tức gọi cấp cứu khi thấy mẹ ngã gục trên ghế sofa và bị cấm khẩu. Cậu bé học sinh tại trường tiểu học Josephine Butler này đã được dịch vụ xe cứu thương Đông Bắc nước Anh tặng giải thưởng dũng cảm lần thứ hai.

Cô Parry bị chứng động kinh từ khi cô lên năm tuổi. Cô sống với Ewan và mẹ cô ở Ashington, Northumberland.

Khi bị lên cơn động kinh, chỉ có hai mẹ con nhưng cậu bé dũng cảm đã hành động nhanh chóng, gọi điện để các y tá đến cứu mẹ.

Cậu bé dũng cảm và mẹ 

Cậu bé dũng cảm và mẹ 


Bà ngoại Marry Parry cho biết: "Tôi về nhà và thấy Ewan đứng ngoài cổng. Thằng bé nói mẹ bị lên cơn động kinh và nó đã gọi xe cấp cứu. Trước đó, Ewan đến bệnh viện vài lần và gặp các y tá chăm sóc cho mẹ. Thằng bé được cho 1 cuốn sách về động kinh. Nếu là đứa trẻ khác thì đã không đọc cuốn sách đó nhưng nó đọc và biết chính xác phải làm gì. Nó rất có hiếu và muốn chăm sóc mẹ".

Khi lên cơn, cô Parry đã bị đứt 3 dây chằng ở chân phải và bị gãy xương. Giờ sức khỏe của cô đã dần bình phục. Cô nói: "Ewan đã nhìn thấy tôi lên cơn co giật trước đó. Tôi đã nói với con gọi điện cho bà ngoại hoặc số 999. Tôi cũng không nhớ rõ đã xảy ra chuyện gì nhưng tôi thực sự tự hào về thằng bé.

Điện thoại viên của phòng cấp cứu Đông Bắc đã rất ấn tượng trước hành động của cậu bé 8 tuổi. Anh nói: "Ewan đã nói rất rõ ràng và súc tích. Khi tôi hỏi, cậu bé đều trả lời mạch lạc, và thực sự suy nghĩ rất thấu đáo ở lứa tuổi của cậu bé. Cậu bé cung cấp cho tôi về tiền sử bệnh tật của mẹ và lắng nghe tất cả những chỉ dẫn của tôi. Cậu bé không hề do dự thực hiện tất cả các yêu cầu. Nếu ai cũng hành động như cậu bé thì công việc của chúng tôi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều".

» Động kinh ở trẻ mới sinh
» Cơn động kinh của nghịch tử và án mạng đau lòng
» Bệnh hiếm gặp: động kinh lên đến 50 lần một ngày

» Động kinh ở trẻ mới sinh » Cơn động kinh của nghịch tử và án mạng đau lòng » Bệnh hiếm gặp: động kinh lên đến 50 lần một ngày

Bella

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN