• Zalo

Bé 7 tuổi nghịch lửa, nhà của gia đình nghèo cháy trụi

Thời sự Thứ Sáu, 17/06/2011 04:06:00 +07:00

(VTC News) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhà dân gây hoang mang dư luận, công an địa phương đã làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy là do cô con gái 7 tuổi.


(VTC News) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn thiêu rụi một nhà dân gây hoang mang dư luận, công an địa phương đã làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy là do cô con gái 7 tuổi.

Ngôi nhà của anh Bình bị thiêu rụi 

Khoảng 14h ngày 13/6, tại xóm 13, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến một nhà dân cháy rụi hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khi khi chủ nhân của ngôi nhà là anh Phạm Kim Bình (38 tuổi), chị Vũ Thị Tuyết (38 tuổi) và con nhỏ đều đi vắng. Sau khi phát hiện ngọn lửa bốc lên từ ngôi nhà, lãnh đạo thôn đã phát tín hiệu báo động cho người dân đến cứu hỏa.
 
Ngọn lửa lan tỏa quá nhanh trong điều kiện thời tiết nắng nóng, gió phơn Tây - Nam thổi mạnh, thiếu phương tiện chữa cháy và người dân của xóm đang tập trung thu hoạch lúa mùa nên không thể kịp cứu ngôi nhà.

Được biết, gia đình anh Phạm Kim Bình thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn.


Do sự việc xảy ra không rõ nguyên nhân nên người dân ở đây khá hoang mang, cho rằng có kẻ xấu cố tình hãm hại. Ngay lập tức cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ.

Qua xem xét bản tường trình của anh Phạm Kim Bình (khổ chủ) gửi UBND xã Hương Thủy và qua lời kể của cháu Phạm Thị Duyên (SN 2004), con gái anh Bình, cơ quan công an xác định nguyên nhân cháy là do cháu Duyên nghịch lửa.

Theo đó, vào ngày xảy ra cháy, cả hai vợ chồng anh Bình và chị Tuyết đi vắng, chỉ có cháu Duyên ở nhà. Do còn nhỏ dại, cháu Duyên đã nghịch ngợm lấy lửa châm vào lá tranh ở sau nhà. Không ngờ lửa bén lên đống củi khô và bốc cao, thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà.

 
Văn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin