Bé 6 tuổi trộm xe mẹ tập lái nhưng bất thành

(VTC News) - Người mẹ không khỏi sốc khi cảnh sát cung cấp đoạn video ghi lại cảnh cậu con trai 6 tuổi nỗ lực điều khiển chiếc xe của gia đình nhưng bất thành.

Vụ việc xảy ra hôm 4/2 tại một nhà để xe ở Quảng Đông, Trung Quốc. Cậu bé lấy trộm chìa khóa xe của mẹ mình trước khi vào trong xe và điều khiển nó. 

Video: Bé 6 tuổi trộm xe mẹ, tập lái nhưng bất thành

Sau nhiều nỗ lực của cậu bé, chiếc xe sáng đèn và di chuyển lên xuống trong một thời gian ngắn. Mặc dù có nhiều xe khác di chuyển qua lại nhưng không ai phát hiện ra cậu bé này đang ngồi sau vô lăng.

Do không điều khiển được chiếc xe theo ý, bé trai quyết định ngừng hành động nguy hiểm của mình và tránh được tai nạn đáng tiếc. Theo TVNZ, mẹ cậu bé không hề hay biết cho đến khi phát hiện một số vết xước ở đuôi xe và tìm đến cảnh sát để trình báo. 

Chỉ đến khi đó, cô mới tá hỏa khi phát hiện ra sự thật. "Thằng bé rất thông minh và có óc quan sát rất nhạy bén. Khi ngồi ở phía sau, nó thường quan sát cách tôi điều khiển xe nhưng tôi chưa bao giờ dạy thằng bé cách điều khiển", bà mẹ này nói với cảnh sát.

>>> Đọc thêm: Tên trộm bị mắc kẹt ngoài ban công, kêu gào chờ cứu hộ giúp đỡ

Song Hy (Nguồn: RT)
Tags:

Trung Quốc

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu