• Zalo

Bé 5 tuổi bị chó becgie 17 kg cắn nát mặt

Sức khỏe Thứ Hai, 10/06/2019 15:47:00 +07:00

Bệnh nhi lâm tình trạng đa chấn thương và vẫn đang hoảng loạn do bị chó nhà hàng xóm cắn.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi B.T.T.T., 5 tuổi (trú tại Gò Công Tây) bị chó cắn chấn thương nặng. Trước đó khi đang chơi ở nhà hàng xóm bé bất ngờ bị chó becgie nặng khoảng 17kg tấn công vào mặt và đầu.

Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhà, nhưng do vết thương quá nặng, bé T. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang điều trị.

Bé nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đa chấn thương vùng mặt, đầu, máu chảy nhiều, rách mí mắt và tróc vùng da đầu.

Các bác sĩ xử lý, sát trùng, khâu các vết thương cho bệnh nhi. Hiện sức khỏe bé T. ổn định hơn, nhưng theo các bác sĩ, bé vẫn còn tâm lý lo sợ sau vụ tấn công của vật nuôi. Được biết, con chó này chưa được chủ nhà tiêm vaccine phòng bệnh dại.

Trước thực trạng ngày càng nhiều trẻ em bị chó tấn công, các bác sĩ khuyến cáo đối với người dân, nhất là gia đình nuôi chó cần tiêm phòng dại cho vật nuôi, không thả rông, khi dắt cho ra đường phải rọ mõm. Người dân cần tuyệt đối không để trẻ chơi đùa gần thú nuôi hung dữ như chó, mèo để tránh bị tấn công gây thương tích.

Khi không may bị chó cắn, mọi người cần nhanh chóng sơ cứu rồi đưa trẻ tới bệnh viện nơi gần nhất để điều trị.

Video: Bé 12 tuổi bị chó cắn mất tai ở Thanh Hóa

 

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều