Bé 4 tuổi gặp nạn khi chơi cầu trượt ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 04/12/2020 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường làm rõ trách nhiệm những người có liên quan và phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cho trẻ gặp nạn sau khi chơi cầu trượt.

Trả lời VTC News ngày 4/12, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức về việc bé 4 tuổi ở trường Mầm non Đông La 2 (huyện Hoài Đức, Hà Nội) phải nhập viện do chơi cầu trượt trong giờ chơi ngoài trời ở trường.

Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị xử lý sự việc, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan. Đồng thời, nhà trường cùng với gia đình thường xuyên chăm sóc, điều trị sức khỏe cho trẻ bị tai nạn. Hiện sức khoẻ của bé ổn định hơn và tiếp tục theo dõi trong những ngày tiếp theo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sở đề nghị các đơn vị, nhà trường, đặc biệt là các trường mầm non quan tâm rà soát toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để kịp thời phát hiện các nguy cơ có thể gây mất an toàn cho trẻ.

Bé 4 tuổi gặp nạn khi chơi cầu trượt ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì? - 1

Khu vực sân chơi trường Mầm non Đông La 2.

Sự việc xảy ra sáng 30/11, hai giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi B3, trường Mầm non Đông La 2, tổ chức cho trẻ chơi ở 2 cầu trượt khu vui chơi liên hoàn.

Khi đó, cháu T.T.T. mặc áo ấm có dây buộc ở mũ áo. Trong lúc chơi cầu trượt, dây mũ áo của cháu bị mắc vào ốc vít của cầu trượt. Giáo viên phát hiện và sơ cứu, sau đó cùng nhân viên y tế chuyển trẻ đến trạm y tế xã. Bé được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) để kiểm tra thêm. Tại đây, bác sĩ đề nghị bệnh nhân nhập viện để theo dõi nhưng gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !