Bé 4 tháng tuổi chết thảm ở Sơn La: Bác sĩ chỉ định truyền nước chứ không phải truyền đường

(VTC News) - Sở Y tế Sơn La yêu cầu Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Mường La đình chỉ công tác chuyên môn kíp trực liên quan đến vụ bé 4 tháng tuổi chết thảm để làm rõ trách nhiệm và chờ kết quả điều tra.

Liên quan việc cháu bé 4 tháng tuổi chết thảm ở Sơn La, bà Nguyễn Thị Kim An - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết: Trong báo cáo của bệnh viện (BV) gửi, diễn biến tình trạng của bệnh nhi có một khoảng thời gian khoảng 10 phút là bác sĩ Cầm Thùy Linh nghe máy nhưng chưa kịp lên.

Sở Y tế chỉ đạo bệnh viện xác minh, yêu cầu cá nhân bác sĩ Cầm Thùy Linh giải trình xem làm gì, đi đâu trong khoảng thời gian đó.

"Trước mắt, Sở Y tế cũng yêu cầu BVĐK huyện Mường La kiểm điểm kíp trực và đình chỉ việc thực hiện chuyên môn, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ việc", bà An cho biết.

Theo báo cáo của BV, khoảng thời gian bác sĩ vắng mặt không nhiều (chỉ 10 phút), khác với ý kiến cho rằng bác sĩ không đến trực, phải làm rõ việc này, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan".

Be 4 thang tuoi chet tham o Son La:  Bac si chi dinh truyen nuoc chu khong phai truyen duong hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La, nơi xảy ra vụ việc bé trai 4 tháng tuổi bị chết thảm

Về lý do bác sĩ không thăm khám cho bệnh nhân ngay từ đầu, bà An thông tin rằng, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La là bệnh viện hạng 3, thường thiếu bệnh nhân nên các bác sĩ thường trực chung. Thời điểm cháu bé nhập viện là thời điểm có 2 ca ở 2 khoa khác nhau nên bác sĩ không thể có mặt cùng lúc ở đó để khám cho cháu bé được.

"Qua báo cáo, bác sĩ chỉ định cho điều dưỡng xử trí nhưng ngay sau đó bác sĩ đã lên thăm khám lại cho bệnh nhi. Bác sĩ vẫn lên thăm khám chứ không phải là không lên đâu", bà An khẳng định.  

Theo bà An, việc gia đình phản ánh bác sĩ không hề lên thăm khám cho cháu là chưa đúng.

"Lúc đó, thực sự là bác sĩ đang bận, điều dưỡng đón tiếp, thăm khám và báo cáo lại bác sĩ. Bác sĩ đang dở công việc như thế thì không thể lo hết được. Bác sĩ cũng đã chỉ định cho điều dưỡng có truyền dịch cho bệnh nhi. Truyền nước chứ không phải truyền đường", bà An chia sẻ.

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cũng khẳng định thêm rằng, hiện nay cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc và sẽ không có chuyện báo cáo sai.

Video: Thêm một bệnh nhi hỏng mắt vì nhỏ sữa mẹ

>>> Đọc thêm: Bé 4 tháng tuổi chết thảm nghi do điều dưỡng tắc trách: Sở Y tế Sơn La nói gì?

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU