Bé 3 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn rách mặt

Bệnh nhi bị chó cắn nhiều vết sâu khiến rách vành tai, ống tai ngoài, rách giác mạc cùng dây chằng mắt và hốc mắt.

Theo thông tin được đăng tải đăng tải trên website của Bệnh viện Nhi Trung ương do Ths.BS Ngô Anh Vinh - Khoa Cấp cứu và Chống độc cung cấp.

Ngày 2/5, bé N.T.Tú (3 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào khoa Cấp cứu và Chống độc-Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sốc vì mất nhiều máu từ vết thương ở mặt do chó nhà cắn. Tình trạng của bé rất nguy kịch, vết thương vẫn tiếp tục chảy rất nhiều máu dù đã được băng ép.

               Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

 Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

Gia đình cháu cho biết, trong lúc chơi đùa với bé Tú, chú chó của gia đình do bị trêu chọc đã đột nhiên trở nên hung dữ và cắn vào vùng mặt của bé (đây là chó ta, đã nuôi trong nhà nhiều năm nay, hàng ngày vẫn chơi đùa với cháu).

Thấy con đau đớn và chảy nhiều máu, bố mẹ vô cùng hoảng sợ và vội vã đưa cháu đến cấp cứu tại trung tâm y tế gần nhà. Tại đây cháu được xử trí băng ép cầm máu, dùng thuốc giảm đau, truyền dịch rồi chuyển đến khoa Cấp cứu và Chống độc- Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được xử trí nhanh chóng như truyền máu, giảm đau, kháng sinh và huyết thanh chống uốn ván.

Các bác sĩ tại đây đã hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt và mắt cho thấy, vùng mặt bị nhiều vết cắn sâu, tổn thương nặng nề, bệnh nhi bị rách vành tai và ống tai ngoài. Trầm trọng hơn, cháu bé còn bị rách giác mạc cùng dây chằng mắt và hốc mắt.

Sau khi được khâu cầm máu và xử trí vết thương vùng mặt, bệnh nhi được chuyển tới Khoa Răng hàm mặt để tiếp tục theo dõi và điều trị. Do tổn thương ở mắt rất nặng, hai ngày sau bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục điều trị. Đến ngày 19/5, cháu được ra viện.

Clip: Tức giận vì bị chó cắn, em bé quay lại cắn chó

» Chó Pit Bull cắn chết dã man chú chó nhỏ trên phố: Nguy hiểm nào đang rình rập?
» Chó tấn công bé 8 tuổi trông thương tâm thế này
» Clip: Bị chó cắn, em bé tức giận quay lại cắn chó

Nguồn: Hà Nội Mới
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN