Bé 3 tuổi chết đuối thương tâm dưới hố đào lấy nước xây dựng nhà văn hóa

(VTC News) - Sau nhiều tiếng cháu bé 3 tuổi đi chơi không về, gia đình đi tìm và phát hiện cháu thiệt mạng dưới hố đào lấy nước xây dựng nhà văn hoá.

Chiều 20/8, thông tin với PV VTC News, ông Hồ Xuân Đản – Chủ tịch UBND xã Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, một cháu bé 3 tuổi vừa bị chết đuối thương tâm dưới hố lấy nước xây dựng nhà văn hoá thôn.

Chiều 19/8, cháu Vũ Đình Phát (3 tuổi), con trai anh Vũ Đình Thắng (SN 1982, xóm 8, xã Minh Tân) ra khu vực nhà văn hóa xóm 8 đang thi công chơi, tuy nhiên, đến chiều không thấy con về nên gia đình đi tìm.

Be 3 tuoi chet duoi thuong tam duoi ho dao lay nuoc xay dung nha van hoa hinh anh 1

Hố nước nơi cháu bé rơi xuống. 

Nghi ngờ cháu bé có thể trượt chân rơi xuống hố đào lấy nước thi công nhà văn hóa xóm 8, gia đình mò xuống tìm và phát hiện cháu Phát bị mắc kẹt dưới hố sâu.

Tuy nhiên, khi được đưa lên bờ cấp cứu, cháu Phát đã không qua khỏi.

Be 3 tuoi chet duoi thuong tam duoi ho dao lay nuoc xay dung nha van hoa hinh anh 2

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc hố đã được che đậy cẩn thận. 

Ông Đản cho biết thêm, trước đó, khi thi công nhà văn hóa, nhà thầu đào một hố lấy nước phục vụ thi công. Hố nước này được đậy lại. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, do thiếu cốp pha nên đơn vị thi công lấy một số tấm lên để sử dụng.

Bên cạnh đó, những ngày gần đây, do mưa nhiều nên nước ngập miệng hố. Hố không được che chắn đầy đủ nên khi trẻ nhỏ ra khu vực này chơi có thể trượt chân rơi xuống rồi bị mắc kẹt vào một số thanh gỗ không thể lên được và thiệt mạng.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên và nhà thầu có mặt để giải quyết sự việc. Bước đầu, nhà thầu hỗ trợ cho gia đình 100 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu bé.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Nam thanh niên rơi xuống sông chết đuối khi xem hầu đồng ở Lễ hội Hòn Chén

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU