• Zalo

Bé 3 tuổi bị nhiễm trùng vì ống truyền dịch có 'giun', bệnh viện xin lỗi

Sức khỏe Thứ Năm, 19/12/2019 15:47:00 +07:00

Một bệnh viện phía tây nam Trung Quốc phải nói lời xin lỗi sau khi để xảy ra sự việc ống truyền tĩnh mạch của bệnh nhân nghi có giun.

Người đàn ông phát hiện vật thể giống giun bên trong ống truyền tĩnh mạch của con trai ba tuổi. Con ông đang điều trị cúm ở bệnh viện này.

Ông Hoàng, bố của bệnh nhân cho biết, anh đưa con tới khám tại Bệnh viện Nhân dân ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên hôm 15/12. Cậu bé được các bác sĩ chẩn đoán cúm và phải truyền nước. Sau khi bác sĩ cắm dây truyền dịch cho con, anh Hoàng phát hiện có vật thể lạ trong ống truyền.

ongtruyen-1

Ống truyền dịch cho bệnh nhân ở Bệnh viện Nhân dân ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên bị nghi có giun.

“Ban đầu tôi nghĩ bên ngoài ống truyền bị dính bụi bẩn gì. Nhưng nhìn kỹ, tôi phát hiện vết bẩn đó nằm bên trong và rất giống con giun”, ông Hoàng nói.

Anh Hoàng yêu cầu y tá bỏ vật lạ ra khỏi ống truyền. Sau khi rút kim truyền, da ở sau lưng của bệnh nhân xuất hiện nốt đỏ. Anh Hoàng nghi ngờ đó là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn trong ống truyền gây ra.

Ngày 17/12, Bệnh viện Nhân dân thông báo cậu bé 3 tuổi khỏe trở lại và được ra viện sau 17 tiếng thăm khám.

Ống truyền được niêm phong trước sự chứng kiến của nhân chứng và gia đình, người thân bệnh nhi cũng giữ lại ống truyền có chứa vật thể lạ này. Bệnh viện đang điều tra và sẽ chịu trách nhiệm về sự việc này.

Nhân viên của Tập đoàn Thiết bị Y tế Shuguang Jianshi, nơi sản xuất ống truyền này đã tới bệnh viện  kiểm tra lại tất cả các ống truyền cung cấp cho bệnh viện. Công ty cho biết họ chưa bao giờ nhận được phàn nàn như vậy.

Gia An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin