• Zalo

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh: Gia đình từ chối tiếp cận thông tin

Sức khỏe Thứ Hai, 16/09/2019 12:27:00 +07:00

“Ngay sau tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã chủ động xin tiếp cận gia đình nhưng không được sự đồng ý”, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Hôm nay 16/9, thông tin về tình trạng sức khỏe bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Tiên Du, Bắc Ninh, PGS.TS Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngay sau tiếp nhận, bệnh viện chủ động xin tiếp cận thông tin nhưng phía gia đình không đồng ý.

“Chúng tôi đã xin phép gia đình, nhưng gia đình không muốn tiếp cận. Hình ảnh của bé và gia đình cũng không được công bố nên bệnh viện chỉ công bố thông tin tình trạng sức khỏe của bệnh nhi trước và sau khi nhập viện”, ông Điển nói.

2

 PGS. TS. Trần Minh Điển - PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Về sức khỏe bệnh nhi, ông Điển cho biết, bé được chuyển lên từ bệnh viện tuyến dưới từ tối 13/9 với chẩn đoán qua 48 giờ ban đầu là sốc nhiệt, suy hô hấp.

“Lúc nhập viện trẻ có biểu hiện suy hô hấp, tri giác lơ mơ, sốt cao, mất nước. Sau 2 ngày điều trị đến nay trẻ đang dần hồi phục, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các cơ quan đang dần ổn định. Hy vọng 2 ngày tới bé sẽ được xuất viện”, ông Điển nói.

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mầm non Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung Ương cấp cứu vào chiều 13/9 trong tình trạng lơ mơ, sốt cao trên 38 độ do mất nước, trước đó bé có biểu hiện hạ đường huyết.

Bé bị bỏ quên trên xe khoảng 7 tiếng, từ sáng đến chiều.

Hiện cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ phục vụ điều tra.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mẹo giúp phụ nữ giảm cân sau sinh

Mẹo giúp phụ nữ giảm cân sau sinh

(VTC News) - Cho con bú, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn và rèn luyện thể chất hợp lý là cách để phụ nữ giảm được cân sau khi sinh con.

Đọc nhiều