Bé 3 tháng tuổi bị ngộ độc thuốc nhỏ mũi

(VTC News) – Sau khi được người mẹ nhỏ thuốc nhỏ mũi hiệu Rhinex cháu bé 3 tháng tuổi quấy khóc và môi tím bầm được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngày 9/11, các bác sĩ Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhi 3 tháng tuổi bị ngộ độc thuốc nhỏ mũi.
Bệnh nhi được chuyển đến từ Bệnh viện Bình Chánh vào ngày 29/10 trong tình trạng thở nấc khoảng 15 lần/phút, kèm theo những cơn ngưng thở kéo dài.

Người nhà bé cho biết, trước đó, bé được mẹ nhỏ thuốc nhỏ mũi Rhinex nên mới có triệu chứng trên. Ngay sau đó, các bác sĩ xác định, bé bị ngộ độc thuốc nhỏ mũi qua đường niêm mạc mũi.
Để bé qua cơn nguy kịch, các bác sĩ tiến hành điều trị nội khí quản, bóp bóng giúp thở… Sau 3 giờ tích cực điều trị, bé đã thở bình thường. 
Trao đổi với chúng tôi, người nhà của bệnh nhi cho biết, trước khi nhập viện bé bị nghẹt mũi nên mẹ bé mua thuốc nhỏ mũi hiệu Rhinex ở một tiệm thuốc tây về nhỏ cho bé. Khi vừa nhỏ được hai giờ đồng hồ, bé quấy khóc, môi tím bầm và bị nghẹt thở. Ngay lập tức người nhà đưa bé đến bệnh viện huyện Bình Chánh để cấp cứu.
Nhận thấy sức khỏe của bé không tốt và sau khi cho bé thở oxy bệnh của bé cũng không giảm, các bác sĩ chuyển bé lên tuyến trên để kịp thời điều trị.
Dương Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN