Bé 25 tháng tuổi ngã ở nhà trẻ 'chui': Sự sống đang rất mong manh

(VTC News) - Hiện tại bé Lý Trương Gia Ni đang phải thở bằng oxy, sự sống đang rất mong manh. 

Chiều 6/4, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Thanh Long - Phó chủ tịch UBND phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sáng cùng ngày đơn vị cùng phối hợp Phòng giáo dục đào tạo thị xã đến kiểm tra điểm giữ trẻ của chị Bùi Thị Phương Tâm (30 tuổi, trú tại sô 47 đường Nguyễn Trãi, thị xã Buôn Hồ ). 

Tuy nhiên, khi đơn vị đến tiếp xúc làm việc căn nhà trên đã đóng cửa. Đồng thời, đơn vị đã đến thăm hỏi gia đình cháu Lý Trương Gia Ni (25 tháng tuổi, trú tại tổ dân phố 3, phường An Lạc) và động viên chia sẻ với gia đình.

Điểm giữ trẻ

Điểm giữ trẻ "chui" của chị Tâm. Ảnh:Thanh Hải


Ông Long cho biết thêm, trước đó, UBND phường An Bình đã lập danh sách các điểm nuôi giữ trẻ không phép trên địa bàn và yêu cầu dừng hoạt động, trong đó có điểm giữ trẻ của chị Bùi Thị Phương Tâm.

Cơ sở của chị Tâm đã ngưng hoạt động được một thời gian nhưng sau đó lại tiếp tục nhận giữ trẻ tại nhà trở lại rồi xảy ra sự việc cháu Ni bị ngã.

“Hiện, UBND phường An Bình đang làm báo cáo gửi UBND thị xã Buôn Hồ về vụ việc, đồng thời tiếp tục tiến hành kiểm tra các điểm giữ trẻ không có giấy phép hoạt động”, ông Long nói.

Bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực nhi – Nhi sơ sinh (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện tại bệnh nhân Lê Trương Gia Ni (25 tháng tuổi, ngụ phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) rất nguy kịch, cháu hiện đang nhờ trợ giúp của máy thở oxy, sự sống rất mong manh,

Trước đó, cháu Ni nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn rộng hai bên, môi tím tái và toàn thân co giật.

Bệnh viện kết luận cháu Ni chấn thương sọ não nặng, tụ máu dưới màng cứng và nhồi máu não.

 Cháu Ni vẫn đang được thở oxy để sống tại bệnh viện - Ảnh:Thanh Hải

 Cháu Ni vẫn đang được thở oxy để sống tại bệnh viện - Ảnh:Thanh Hải


Được biết, chiều cùng ngày, gia đình chị Tâm đã đến tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắk Lắk thăm cháu Ni.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 4/4 người nhà nhận được điện thoại của cô giáo Tâm thông báo bé Ni bị sặc thức ăn nên ngất xỉu và gọi gia đình lên đưa cháu đến bệnh viện. 

Sau đó, gia đình đã đến đón và đưa cháu đến Bệnh viện thị xã Buôn Hồ, nhưng do tình trạng cháu quá nặng nên lập tức được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Thanh Hải

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN