• Zalo

Bé 21 tháng tuổi bị bạn cắn tím người: Điều chuyển giáo viên phụ trách lớp

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 16/09/2020 17:06:54 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày mai (17/9), cô giáo phụ trách chính lớp có trẻ 21 tháng tuổi bị bạn cắn sẽ được chuyển làm công việc nấu ăn.

Liên quan vụ việc bé B.H.P (21 tháng tuổi ở Thái Bình) bị bạn cắn bầm tím người trong ngày thứ 2 đi học, chiều 16/9, trả lời báo chí, bà Bùi Thị Huế - Hiệu trưởng trường Mầm non An Vinh (xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết, nhà trường quyết định luân chuyển cô Nguyễn Thị Hải (SN 1970) làm công việc nấu ăn, không đứng lớp từ ngày mai (17/9).

Cô Hải là giáo viên lớp 25-36 tháng tuổi, trường Mầm non An Vinh nơi cháu B.H.P theo học. Trong bản tường trình cô khẳng định không cắn và đánh học sinh.

Ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho hay, đơn vị đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ về vụ việc trên. Hiện chính quyền địa phương vào cuộc đánh giá, thẩm định thương tích của trẻ.

Bé 21 tháng tuổi bị bạn cắn tím người: Điều chuyển giáo viên phụ trách lớp - 1

Những vết tấy đỏ trên khắp cơ thể bé B.H.P.

8h15 ngày 10/9, cô Nguyễn Thị Hải đưa một học sinh khác đi vệ sinh thì bé B.H.P bị bạn cùng lớp cắn, để lại nhiều vết thương trên người. Thời điểm này không có giáo viên nào trong lớp. Qua kiểm tra, trên cơ thể bé có 12 vết cắn ở chân, lưng, vai. 

Đến 9h30 cùng ngày, trẻ được gia đình đón về. 10h, hiệu phó cùng cô Hải tới gia đình bé xin lỗi. Cũng trong sáng 10/9, lãnh đạo xã An Vinh gặp gỡ gia đình bé P. liên quan vụ việc này.

Ông Nguyễn Văn Roanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ cũng nói, những vết thương của bé P. là do bạn cùng lớp cắn. Để xảy ra sự việc này là trách nhiệm của giáo viên, sau đó là trách nhiệm của ban giám hiệu cũng như hiệu trưởng, cao hơn nữa là trách nhiệm của Trưởng phòng GD&ĐT. Đây là sự việc đáng tiếc nhưng dù lý do thì cũng là lỗi nghiêm trọng.

Theo chia sẻ của phụ huynh, ngày đầu tiên đi học là 9/9, ngày thứ 2 đi học là 10/9, gia đình cho cháu đi học lúc 7h35, lúc đi học rất vui vẻ, đến 9h30 mẹ cháu đến đón về thì thấy khắp người cháu tấy đỏ. Hỏi ra thì mới biết, bé bị bạn học cùng cắn 12 vết ở tay, lưng và thậm chí ở cả mắt cá chân. Có những vết rướm máu. Nhưng vị phụ huynh này cho rằng ở độ tuổi đó thì chưa thể cắn mạnh như vậy. 

Bé 21 tháng tuổi bị bạn cắn tím người: Điều chuyển giáo viên phụ trách lớp - 2

Trường Mầm non xã An Vinh nơi xảy ra vụ việc.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !