Bé 2 tuổi tử vong vì ăn trứng cóc

Do không biết nên em H’Tuyết Niê đã ăn số trứng cóc mà chị gái đưa cho, khiến em bị ngộ độc dẫn đến tử vong.

Ngày 6/8, bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết trong số 3 cháu bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều 5/8 do bị ngộ độc thịt và trứng cóc, một cháu bé tên là H’Tuyết Niê (2 tuổi) đã tử vong. 
Hiện, bệnh viện đang tích cực điều trị cho hai cháu còn lại. Đến ngày 6/8, ​hai cháu đã hết nôn, ăn uống được, các bác sỹ vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho các cháu.
(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa) 


Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 5/8, khi chị H’Jút Niê, sinh năm 1990, trú tại buôn Cư Knia, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đi làm rẫy về thì phát hiện các em của chị là Y Chim Niê (9 tuổi) và Y Wi Niê (4 tuổi) đang bị nôn liên tục, còn H’Tuyết Niê (2 tuổi) thì nằm li bì, bất tỉnh. 
Khi chị H’Jút Niê hỏi, Y Chim Niê cho biết đã làm thịt cóc và cả 3 anh em cùng ăn. Nghi ngờ 3 em bị ngộ độc thịt và trứng cóc, người thân trong gia đình đã lập tức đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.
Chị H’Jút Niê cho biết vào sáng cùng ngày, Y Chim Niê cùng gia đình đi rẫy, đến gần trưa Y Chim Niê về nhà trước để nấu cơm. Trên đường về nhà, Y Chim Niê bắt được một con cóc và mang về làm thịt.
Video: Cách xử trí ban đầu khi trẻ bị ngộ độc 

Phát hiện trong bụng cóc có một buồng trứng, do không biết trứng cóc cũng có độc nên Y Chim Niê không bỏ đi mà lại đem nấu chung với thịt cóc, sau đó còn nhường cho em gái của mình là H’Tuyết Niê ăn toàn bộ số trứng cóc.
Bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) khuyến cáo người dân không nên mạo hiểm ăn thịt cóc. Tuy thịt cóc chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng độc tố của cóc có rất nhiều ở nội tạng, trứng, da, nếu chế biến không cẩn thận rất dễ bị nhiễm độc./.

Nguồn: TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh