Bé 2 tuần tuổi sống sót thần kỳ sau cơn địa chấn

Cháu bé 2 tuần tuổi đã được tìm thấy ở ngôi nhà đổ nát ở thành phố Ercis, 2 ngày sau cơn địa chấn rung chuyển miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin liên quan

» Thổ Nhĩ Kỳ: Tìm kiếm hàng ngàn người dưới đống đổ nát
» Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Những khoảnh khắc ám ảnh
» Video động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ
» Địa chấn rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, ngàn người thương vong

Sau 48 giờ tìm kiếm gần như tuyệt vọng, các nhân viên cứu hộ ngày 25/10 đã được tiếp thêm sức mạnh khi họ đưa được một cháu bé 2 tuần tuổi ra khỏi ngôi nhà đổ nát của gia đình em ở thành phố Ercis, nơi chịu tác động mạnh nhất của trận động đất xảy ra ở tỉnh Van thuộc miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 23/10.

Em bé sau khi được tìm thấy từ đống đổ nát. Ảnh: AP 

Nhân viên cứu hộ phải mất vài giờ đào bới xung quanh ngôi nhà mới tiếp cận được cháu bé. Họ cũng đang làm việc khẩn trương để giải thoát mẹ em trong khi người cha vẫn chưa được tìm thấy.


Trước đó, với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, các nhân viên cứu hộ đã cứu được một phụ nữ mang thai và 2 người con của bà từ một đống đổ nát khác trong thành phố Ercis.


Liên đoàn các Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế (IFRC) cho biết có tới 2.256 tòa nhà, hầu hết là chung cư, đã bị phá hủy trong trận động đất mạnh vừa qua.


Theo thống kê của Văn phòng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng đã lên đến 366 trường hợp và khoảng hơn 1.300 người khác bị thương.


Những con số này có thể tiếp tục gia tăng vì một phát ngôn viên của IFRC cảnh báo rằng vẫn còn hàng trăm, thậm chí có thể hàng nghìn người đang mắc kẹt trong các cống đổ nát. Trong khi đó, người dân ở nơi xảy ra động đất đã phải tiếp tục ngủ ngoài trời, trong thời tiết lạnh tới 2 độ C.


Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã điều các đội tìm kiếm và cứu hộ từ 45 thành phố trên cả nước cùng hơn 200 xe cứu thương đến vùng gặp nạn. Hội Trăng Lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi 7.500 lều bạt, hơn 22.000 tấm chăn, gần 4.000 bếp lò và 1.000 túi ngủ đến khu vực này.


Trận động đất ở tỉnh Van xảy ra ngày 23/10 với cường độ 7,2 độ Richter, được cho là trận động đất mạnh nhất ở nước này trong nhiều năm nay. Ngay sau đó đã xảy ra một số dư chấn mạnh từ 5,1 đến 6,1 độ Richter .


Sáng 25/10, các thành phố tự trị Cuervas del Almonzora và Zurgena ở miền Đông Nam Tây Ban Nha đã bị rung động bởi 2 trận động đất mạnh 3,7 và 3,8 độ Richter . Tâm trận động đất nằm ở độ sâu 11km dưới mặt đất, nhưng không gây thiệt hại về người và của.


Hai thành phố trên thuộc tỉnh Almeria, cách thành phố Lorca chưa đến 120km. Thành Lôca từng bị tàn phá trong trận động đất mạnh 5,1 độ Richter  hôm 11/5, khiến 9 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và gây thiệt hại nặng về vật chất.

Tin liên quan

» Thổ Nhĩ Kỳ: Tìm kiếm hàng ngàn người dưới đống đổ nát
» Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Những khoảnh khắc ám ảnh
» Video động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ
» Địa chấn rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, ngàn người thương vong


TTXVN/Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN